Xu hướng quan hệ tình dục FWB là gì? Nên nay không nên có mối quan hệ FWB?

Bạn đã biết đến xu hướng tình dục FWB là gì chưa? Đây là một xu hướng tình dục rất nhiều bạn tò mò hiện nay. FwB là mối quan hệ bạn bè khác giới mà cả hai có thể cùng lên giường với nhau nhưng không đi xa hơn mối quan hệ tình bạn.

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friends with benefits thì sẽ biết mối quan hệ này. Trong bộ phim này nói đến vấn đề yêu nhầm bạn thân của nam chính. Họ bắt đầu cảm nhận sự hấp dẫn cơ thể của nhau mà không có bất cứ sự ràng buộc về tình cảm. Để hiểu rõ hơn FWB là gì, có nên bắt đầu mối quan hệ FWB hay không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ về FWB qua bài viết dưới đây!

FWB là gì?

FWB là từ viết tắt thường thấy của cụm từ Friends With Benefits. Đây là mối quan hệ được xem là trên cả mức thân thiết của hai người bạn với nhau. Nó được ra đời dựa và nguyên tắc tình bạn + tình dục nhưng không phải tình yêu. Có lẽ đây là một giải pháp cho những người độc thân.

FWB là gì?
FWB là gì?

Khi bắt đầu một mối quan hệ FWB sẽ cần phải xác định họ không là con người mà đối phương đang kỳ vọng. Nó ra đời chỉ để chia sẻ cho nhau những vấn đề về nhu cầu sinh lý, sẵn sàng giải quyết nhu cầu cho nhau mà không cần bất cứ sự ràng buộc nào. Và trong công việc hay là cuộc sống thường ngày họ vẫn sẽ là những người bạn bình thường của nhau. 

Và một điều bạn cần lưu ý ở đây chính là bạn sẽ không có quyền ghen tuông. Bạn sẽ không được vỗ về, che cở và tuyệt nhiên là không nghĩ tới chuyện con cái. Vì thế bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi bắt đầu mối quan hệ này.

Sự thật “trần trụi” của Fwb

FWB không cần cảm xúc

Khi bắt đầy mối quan hệ này, hai người có thể lên giường với nhau mà không cần biết mình có tình cảm hay không. Việc họ quan tâm đến chính là sự vui vẻ mà không cần phải canh cánh hai chữ trách nhiệm. Vì thế, họ chỉ là bạn tình của nhau mà không cần bất cứ sự ràng buộc về cảm xúc nào.

Fwb khổ nếu yêu đối phương

Một rủi ro mà bạn và đối phương sẽ phải đối mặt chính là sẽ phát sinh tình cảm theo thời gian. Ai cũng hiểu rằng nếu yêu những người như vậy chắc chắn sẽ khiến bản thân đau buồn và khổ sợ. Bạn sẽ luôn trong tình trạng chiếm hữu và không muốn chia sẻ bạn tình cho bất cứ ai.

Fwb nói không với ghen tuông

Mối quan hệ FWB không có khái niệm ghen tuông. Vì vậy, dù đối phương có công khai chuyện tình cảm của mình với bất cứ ai đi chăng nữa bạn cũng không có quyền ghen tuông. Bởi vì bạn chỉ là bạn tình và không có mối quan hệ tình cảm nào ở đây hết.

Đặt ra luật lệ để cả hai cùng vui vẻ
Đặt ra luật lệ để cả hai cùng vui vẻ

Muốn có một mối quan hệ Fwb trở nên thoải mái vui vẻ trước khi bắt đầu với người đấy bạn cần có một bản hợp đồng với những điều lệ rõ ràng. Điều nào nên làm điều nào không nên làm. Bởi vì nếu trong mối quan hệ “sex không ràng buộc” cả hai cần biết vị trí và quyền hạn của nhau. Theo đó cả hai đều phải tuân thủ những quy tắc để bảo vệ lợi ích cho mình.

Kết thúc giai đoạn “Friends with benefits”

Một nghiên cứu vào năm 2015 trên 191 người về mối quan hệ Fwb đã cho những kết quả bất ngờ. Sau một năm khảo sát cho thấy, có đến 26% vẫn vui vẻ với mối quan hệ này, 28% trở về làm việc bình thường và 31% người có lối đi riêng. Ngoài ra có đến 15% người trong đó nối duyên với nhau. Rất nhiều cặp đôi đã nhờ vào mối quan hệ FWB mà đã trở thành gia đình hạnh phúc.

“Friends with benefits” nên hay không nên, đúng hay không đúng?

Vấn đề có nên có mối quan hệ FWB hay không tùy thuộc rất nhiều về quan điểm cũng như suy nghĩ của mỗi người. Đối với một số người cho rằng, mối quan hệ này đi ngược lại luân thường đạo lý, trái với truyền thống của dân tộc. Đặc biệt là đối với người có gia đình, lại càng bị phản ứng gay gắt.

Tuy nhiên, ở các nước phát triển hơn, các nước Phương Tây khá thoáng hơn. Vì thế mối quan hệ này vẫn được khá nhiều người hưởng ứng. 

Một số ý kiến của các bạn trẻ cho rằng không nên bắt đầu mối quan hệ FWB. Bởi vì mối quan hệ này rất khó để kéo dài, nếu kéo dài cũng rất dễ gây tổn thương. Đặc biệt đối với những người đã có gia đình, đây có thể là ngòi nổ để gia đình mất hạnh phúc.

Liệu rằng có nên có mối quan hệ “Friends with benefits”?
Liệu rằng có nên có mối quan hệ “Friends with benefits”?

Vì vậy trước khi bắt đầu mối quan hệ này bạn cần cân nhắc những rủi ro mà mình có thể gánh vác sau khi kết thúc nhé.

Xem thêm: 

419 ý nghĩa là gì? Những điều cần biết về 419

Những yếu tố mà FWB cần.

  • Cả 2 đều đã trưởng thành, độc lập tài chính, có suy nghĩ chứng kiến riêng. Đặc biệt phải tự chịu trách nhiệm và có thể tự quyết định về cuộc sống của chính mình.
  • Có thể quan tâm nhau nhưng không được phép đòi hỏi nhận lại tình cảm từ đối phương. Mối quan hệ này yêu cầu độc lập về mặt tình cảm, tương lai, hôn nhân.
  • Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm giúp nhau bất cứ điều gì về tình dục. Không được tỏ ra thái độ khó chịu khi đối phương muốn cùng nhau lên giường.
  • Sau khi kết thúc mối quan hệ FWB vẫn phải tôn trọng nhau.

Qua bài viết trên hy vọng các bạn sẽ biết nhiều hơn về mối quan hệ FWB. Nếu có suy nghĩ nên hay không nên bắt đầu mối quan hệ này bạn cần phải cân nhắc kỹ. Và đặc biệt luôn chủ động sử dụng những biện pháp quan hệ an toàn để bảo vệ và yêu thương chính bản thân bạn.