Quan hệ trong ngày kinh, thấy ra máu nhạt dần và đau bụng dưới?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ trước đây chu kỳ kinh của em la 29-32 ngày, tháng trước em có kinh ngày 8/5 đến ngày 13/5 thì hết. Tháng này em có kinh ngày 8/6, em có quan hệ với bạn trai vào ngày 9/6 lại không dùng bao cao su vì là ngày an toàn. Sau ngày đó thì máu em lại nhạt dần và em thường xuyên đi vệ sinh, đến nay ngày 12/6 em thấy máu ra có màu nâu nhạt và ít. Liệu em có thai không em rất lo lắng mong bác sĩ trả lời sớm nhất. Khi quan hệ xong em rất lo lắng và có cảm giác đau bụng dưới.

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Bạn không nên lo lắng quá, vì kể cả có thai thì các dấu hiệu có thai chưa thể xuất hiện ngay sau khi quan hệ được. Hơn nữa, thời điểm hai bạn quan hệ vào thời gian an toàn, tỷ lệ có thai không cao. Nguyên nhân lý giải cho tình trạng đau bụng dưới, máu ra nâu nhạt và ít có thể do 2 nguyên nhân sau:

–          Bạn lo lắng quá vì quan hệ không an toàn nên có cảm giác như vậy

–          Quan hệ trong ngày kinh dễ gây tổn thương, viêm nhiễm âm đạo, dẫn đến các tình trạng trên.

Bạn có thể đợi đến khoảng 10 ngày sau khi quan hệ mua que thử để kiểm tra xem có thai không. Nếu tình trạng đau bụng dưới và ra máu kéo dài bất thường thì bạn nên đi khám phụ khoa.

Chuyên mục khuyên bạn nên sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày để ngừa thai trong mọi trường hợp, để tránh những lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!