Ra dịch màu trắng khi quan hệ?

Câu hỏi:

Em năm nay 26 tuổi. Trước khi quan hệ em cảm thấy khô nhưng sau đó thì ra chất dịch màu trắng rất nhiều chứ không phải màu trắng trong. Em không cảm thấy đau rát hay ngứa gì cả. Như vậy em có bị bệnh gì không ạ? Rất mong câu trả lời của bác sĩ.

Ra dịch trắng khi quan hệ

Trả lời:

Bạn thân mến,

Không thể khẳng định được chất dịch trắng xuất hiện sau khi bạn quan hệ đó là gì nếu không có sự khám chữa cụ thể. Tuy vậy, dựa vào mô tả của bạn chuyên mục xin có 1 số tư vấn như sau.

Trước hết, cô bé của bạn khô trước khi quan hệ là chuyện bình thường. Khi cảm thấy có ham muốn và hưng phấn do được kích thích, âm đạo sẽ sản sinh ra dịch sinh dục màu trắng trong có tác dụng bôi trơn tự nhiên, giảm đau khi quan hệ.

Chất dịch màu trắng sữa, hoặc trắng đục ra nhiều khi quan hệ như bạn mô tả có thể rơi vào 2 khả năng. Thứ nhất, nhiều phụ nữ có  xảy ra tình trạng tiết dịch trắng vào thời điểm cực khoái. Chất dịch này có thể chỉ là vài giọt hoặc nhiều hơn thế, hiện tượng này không xảy ra với tất cả phụ nữ nhưng hoàn toàn bình thường. Thứ hai, đây có thể là dịch khí hư của bạn hình thành do tác dụng của nội tiết tố nữ estrogen, và có thể bạn quan hệ vào đúng thời điểm khí hư ra nhiều.

Với cả 2 trường hợp trên thì bạn không có vấn đề gì bất thường. Bạn có thể quan sát, nếu dịch tiết ra thường xuyên có màu lạ như vàng, nâu đục, hoặc màu xanh và có mùi hôi lạ thì đó có thể là dấu hiệu bệnh lý và cần đi khám ngay.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!