Bị rong kinh có quan hệ được không? Có gây nguy hiểm không?

Có thể nhận định rằng ngày nay hiện tượng rong kinh xuất hiện khá thường xuyên ở nữ giới. Hiện tượng này còn được biết đến là rong huyết – Là kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày với lượng máu ra nhiều hơn 80ml trong chu kỳ kinh nguyệt. Hay nói cách khác là một trong số các biểu hiện tiêu biểu cho khí hư bất thường. Vậy rong kinh có quan hệ được không?

[Giải đáp] bị rong kinh có quan hệ được không?

bi-rong-kinh-co-quan-he-duoc-khong

Theo các chuyên gia cho biết, rong kinh có thể xảy ra liên tục và thường xuyên nhưng không tuân theo chu kỳ. Lượng máu có thể ít, nhiều tùy theo mỗi cơ địa của chị em phụ nữ. Trong trường hợp rong kinh kéo dài tới 15 ngày sẽ trở thành rong huyết. Hiện tượng này chủ yếu gặp ở các chị em đã lập gia đình. Vậy rong kinh có quan hệ được không sẽ được phân ra 2 luồng ý kiến như sau:

Theo quan niệm thời xưa

Đối với người xưa khi đến ngày đèn đỏ nữ giới lúc này sẽ rất “bẩn thỉu”. Hay nói cách nhẹ nhàng hơn là đang bị “vấy bẩn”. Vì thế trong thời gian này nữ giới không nên thực hiện việc quan hệ vợ chồng như ngày thường. Nhất là những chị em bị rong kinh với thời gian từ 2 đến 4 tuần.

rong-kinh-co-quan-he-duoc-khong
Rong kinh có quan hệ được không theo quan niệm người xưa là không?

Hơn hết khi trong giai đoạn hành kinh thì máu ở nữ giới luôn đi ra liên tục, chưa chấm dứt. Nếu lúc này chị em quan hệ thì ắt hẳn sẽ gây ra những bất cập cho quá trình quan hệ. Điển hình chẳng hạn như:

 • Máu ra nhiều
 • Cả 2 vợ chồng e ngại
 • Không được tự tin, thoải mái
 • Không đảm bảo sự sạch sẽ

Theo quan niệm của khoa học

Trên thực tế, rong kinh có quan hệ được không các nhà nghiên cứu vẫn chưa có phân tích nào về việc nữ giới không quan hệ được khi bị rong kinh. Có nghĩa là khi chị em bị rong kinh việc quan hệ tình dục vẫn hoàn toàn có thể thực hiện. Thậm chí khi quan hệ trong những ngày này còn giúp chị em phụ nữ đem đến những mặt lợi ích thiết thực. Tiêu biểu là:

rong-kinh-co-quan-he-duoc-khong
Theo quan niệm khoa học thì quan hệ mang đến nhiều lợi ích cho chị em
 • Khi quan hệ trong những ngày bị rong kinh có thể giúp chị em cải thiện, hạn chế được cơn đau bụng do kinh nguyệt gây ra.
 • Trong ngày “đèn đỏ” chị em đa phần đều có tâm lý dễ cáu gắt, khó chịu. Thế nhưng nếu quan hệ khi rong kinh sẽ giúp chị em cân bằng được tâm lý bản thân, giảm thiểu stress, cáu gắt.
 • Đặc biệt theo nghiên cứu cho thấy nếu chị em quan hệ vào đúng thời điểm này thì việc “lên đỉnh” lại trở nên dễ dàng hơn. Cảm giác khoái cảm luôn hoàn hảo mà bấy lâu chị em muốn đạt được.

Vậy rong kinh có quan hệ được không? Theo các quan niệm trên, việc quan hệ lúc bị rong kinh vừa cần phải kiêng kỵ vừa có thể “bung xõa”. Do đó tùy vào mỗi cá nhân chị em phụ nữ mà quyết định nên hay không nên. Thế nhưng theo ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa thì nữ  giới trong lúc bị rong kinh tốt nhất “KHÔNG NÊN” quan hệ giường chiếu. Nói một cách khách quan hơn là nên hạn chế triệt để.

Vậy bị rong kinh mà quan hệ có nguy hiểm gì không?

Việc quan hệ trong những ngày bị rong kinh không phải bỗng dưng các chuyên viên bác sĩ khuyến cáo không nên. Mà bởi lẽ việc quan hệ trong những ngày này sẽ tạo điều kiện thuận lợi hình thành nên các nguy hiểm liên quan. Điều này đã được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và nhận định cụ thể. Trong đó các mối nguy hiểm ẩn dật có thể xảy đến trong lúc bị rong kinh mà quan hệ là:

Quan hệ khi rong kinh dễ làm cho tình trạng rong kinh trở nên nghiêm trọng hơn

Rong kinh có quan hệ được không? Một nguy hiểm trước mắt mà chị em có thể nhận thấy khi quan hệ lúc rong kinh là dễ làm cho hiện tượng này càng phức tạp hơn. Khi chị em quan hệ phải tiếp xúc thân thể với “bạn tình” của mình. Việc cọ xát trong quá trình quan hệ giường chiếu rất dễ làm cho vùng kín của chị em tổn thương. Mức độ nặng nhẹ tùy vào độ “khoái cảm” của cả hai bên.

Ngay khi đến đỉnh điểm có thể tác động đến lớp niêm mạc tử cung. Lúc này việc máu kinh xuất hiện nhiều hơn là điều không tránh khỏi. Đây chính là nguyên nhân chính làm cho tình trạng rong kinh trở nên nguy hiểm hơn, phức tạp hơn. Cơ thể chị em cũng dần bị mệt mỏi, khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Thời gian diễn ra rong kinh không chỉ dừng lại từng ấy thời gian dự kiến mà còn có thể kéo dài hơn.

Quan hệ lúc bị rong kinh có khả năng mang thai ngoài ý muốn

Đa số chị em thường nghĩ rằng, khi bị rong kinh hay trong chu kỳ kinh nguyệt việc quan hệ rất an toàn. Hầu như việc mang thai ngoài ý muốn là không thể nào có được. Thế nhưng thực tế đó lại là quan điểm hoàn toàn sai lệch và không hề chính xác.

rong-kinh-co-quan-he-duoc-khong
Nếu quan hệ lúc bị rong kinh có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn

Theo các bác sĩ chuyên khoa khẳng định lúc chị em bị rong kinh nếu quan hệ giường chiếu vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn mặc dù xác suất phần trăm mang thai là không lớn. Bởi vì nếu chị em quan hệ vào đúng thời gian rụng trứng thì ắt hẳn việc có thai hoàn toàn có căn cứ. Mà “mắt trần người thịt” thì làm sao để biết được thời gian rụng trứng là vào khoảng ngày cụ thể nào.

Vì thế chị em khi bị rong kinh đừng nên chủ quan. Nếu có thai vào thời gian 2 người chưa muốn có con hoặc chưa sẵn sàng cho cuộc sống gia đình sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Ví dụ như loại bỏ thai nhi, quan hệ vợ chồng rạn nứt, gia đình thường xuyên cãi vã,…Thực trạng này đã diễn ra khá nhiều hiện nay.  

Dẫn đến tình trạng vô sinh

Bị rong kinh mà vẫn thực hiện quan hệ giường chiếu ắt hẳn phần trăm cao sẽ dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn. Đây là một thực trạng không thể nào tránh khỏi mà chị em cần biết khi tìm hiểu rong kinh có quan hệ được không. Minh chứng này đã được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp kiểm định và xác thực.

Lý giải cho vấn đề này là vì lúc chị em bị rong kinh, niêm mạc tử cung vô cùng nhạy cảm. Đây là giai đoạn niêm mạc tử cung dễ bị tác động nhất. Ngay khi có bất kỳ ảnh hưởng mạnh bạo nào có thể dễ dàng gây tổn thương niêm mạc tử cung. 

Vậy nên nếu khi bị rong kinh chị em quan hệ thì ắt hẳn sẽ không tránh khỏi việc tác động đến niêm mạc tử cung. Thậm chí niêm mạc tử cung có thể bị rách nếu trong quá trình quan hệ lên đỉnh quá mạnh mẽ. Một khi niêm mạc tử cung bị ảnh hưởng thì quá trình thụ thai sẽ rất khó khăn. Nếu niêm mạc tử cung bị rách thì xem như chị em không còn có thể mang thai được nữa.

bi-rong-kinh-co-quan-he-duoc-khong-1
Hệ lụy vô sinh khi quan hệ lúc rong kinh

Hơn nữa, một khi bị rong kinh còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trứng chín và rụng trứng. Niêm mạc tử cung liên tục bong tróc, khô ráp. Đây chính là nguyên nhân số 1 dẫn đến việc thụ thai khó nhằn hơn. Thậm chí nếu trứng đã thụ tinh cũng khó khăn trong việc làm tổ ở buồng tử cung.

Hình thành các bệnh phụ khoa 

Quan hệ trong lúc bị rong kinh có ảnh hưởng gì không? Bên cạnh những hệ lụy trên thì việc chị em quan hệ còn gây ra một số bệnh phụ khoa. Bởi lẽ, lúc bị rong kinh cổ tử cung sẽ mở nhằm hỗ trợ quá trình điều tiết của máu ra ngoài. Lúc này chỉ em quan hệ sẽ làm cổ tử cung rộng hơn nữa. Đây chính là điều kiện tuyệt vời tạo điều kiện cho các bệnh phụ khoa hình thành.

Theo các chuyên gia nhận định tỷ lệ chị em mắc bệnh phụ khoa do quan hệ khi bị rong kinh rất lớn. Một khi phát hiện đều là ở những giai đoạn nghiêm trọng. Bởi vì đa phần chị em rất khó xác định khi mới mắc phải. Trong đó một số bệnh đáng chú ý là: 

 • Viêm âm đạo
 • Viêm nội mạc tử cung
 • Viêm cổ tử cung
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung
 • Polyp cổ tử cung
 • Viêm vòi trứng
 • Viêm tắc ống dẫn trứng
benh-phu-khoa
Dẫn đến một số bệnh phụ khoa

Tất cả những bệnh lý này đều rất nguy hiểm. Bệnh không chỉ gây nguy hại đến chính cơ thể, sức khỏe của chị em. Thay vào đó bệnh còn liên quan, ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề sinh sản sau này. Đó cũng có thể là gây hiếm muộn, khó có con cái nối dõi hay vô sinh vĩnh viễn. Đây là một trong những hệ lụy đáng báo động mà chị em cần tính toán cẩn thận khi có ý định quan hệ tình dục trong lúc đang bị rong kinh. Đừng để sau này phải hối hận cả đời với một phút lầm lỡ của bản thân.  

Gây viêm nhiễm cho cả nam và nữ giới 

Ngoài ra còn có một hệ lụy, một nguy hiểm khác chị em nên cân nhắc khi quan hệ trong thời gian rong kinh. Đó là có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm cho cả bản thân lẫn bạn đời của mình.

Bởi lẽ khi bị rong kinh cổ tử cung mở rộng. Đây chính là điều kiện tuyệt vời để các vi khuẩn từ môi trường bên ngoài xâm lăng vào âm đạo và tử cung. Trong khi giao hợp còn có thể truyền vào cơ thể nam giới qua đường tình dục. Từ đó gây ra các bệnh tình dục. Trong đó chẳng hạn như bệnh lậu, bệnh giang mai, HIV, viêm âm đạo. Thậm chí là bệnh Herpes sinh dục, sùi mào gà, viêm gan siêu vi B,…

Vậy rong kinh có quan hệ được không? Có nguy hiểm không? Ắt hẳn giờ đây chị em đã có câu trả lời cho mình rồi. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.