Sau khi quan hệ ra huyết trắng có máu

Câu hỏi:

Em có kinh ngày 16, ngày 24 chúng em quan hệ và không dùng bao cao su (BCS). Lúc vệ sinh sau khi quan hệ, em thấy ra huyết trắng, trong và dai (giống như huyết trắng ở những ngày rụng trứng) kèm 1 tia máu ít.. Kinh nguyệt của em rất đều, chu kì 28-29 ngày. Cho em hỏi như vậy thì có khả năng mang thai hay không? Rất mong được giải đáp của chuyên mục. Xin cảm ơn.

Ra huyết trắng có máu sau khi quan hệ

Trả lời:

Bạn nữ thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của bạn, chuyên mục xin được giải đáp như sau.

Theo như mô tả của bạn thì hai bạn đã quan hệ không dùng bao cao su hay các biện pháp tránh thai nào khác vào khoảng thời gian tương đối an toàn. Tuy nhiên, biện pháp tránh thai bằng tính chu kì kinh nguyệt chỉ có tác dụng khoảng 60%. Bạn không nói rõ là bạn trai có xuất tinh vào trong không, nếu có thì khả năng bạn có thai là hoàn toàn có thể xảy ra. Vào khoảng 7-10 ngày sau khi giao hợp, bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra (nên thử vào buổi sáng sau khi ngủ dậy sẽ cho kết quả chính xác nhất).

Về tình trạng sau khi quan hệ ra huyết trắng có máu, nếu đây là lần đầu tiên xảy ra thì bạn không cần lo lắng. Huyết trắng của bạn hoàn toàn bình thường nên hãy theo dõi xem tình trạng này có thường xuyên xảy ra không, màu sắc và mùi có lạ không. Nếu có dấu hiệu huyết trắng bất thường thì có thể là triệu chứng viêm sinh dục, bạn cần đi khám tại các cơ sở chuyên môn để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!