Suy giảm chất lượng sex vì lười ăn sáng

Những người không thường xuyên ăn sáng, cảm xúc tình dục sẽ bị giảm và ham muốn cũng như hiệu suất, chất lượng tình dục có thể bị ảnh hưởng.

Suy giảm chất lượng yêu vì không ăn sáng

Mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và ham muốn gối chăn, có sự ảnh hưởng, tác động lẫn nhau khăng khít hơn nhiều so với trí tưởng tượng của bạn.

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Anh vừa được công bố cho thấy, với những người không thường xuyên ăn sáng, cảm xúc tình dục sẽ bị giảm và ham muốn cũng như hiệu suất, chất lượng tình dục có thể bị ảnh hưởng.

Tiến sĩ Thần kinh học Jack Lewis tại Đại học Newcastle, Anh chỉ ra rằng não bộ là “trụ sở chính” của hoạt động quan hệ tình dục. Khi quan hệ tình dục, não bộ sẽ tiết ra một hormone gọi là dopamine. Lượng dopamine được sản xuất ra có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức mạnh, niềm vui tình dục.

Nói cách khác, trên cơ sở kết quả nghiên cứu, chúng tôi có thể tạo dopamine, như loại thuốc làm mê hoặc, đem lại cảm giác thơ mộng trong tình dục.

Nghiên cứu cho thấy vùng não sản xuất dopamine đặc biệt nhạy cảm với lượng đường. Và khung thời gian quan trọng để não “sản xuất” dopamine là hai giờ sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Nếu bạn không ăn sáng, khiến lượng đường trong cơ thể tụt xuống, nó sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất dopamine, do đó làm giảm khoái cảm tình dục.

Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng Catherine Collins của Bệnh viện St George, London, tin rằng về lâu dài không ăn sáng, dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe của các mạch máu, dẫn đến rối loạn chức năng cương dương ở nam giới, và kết cục ham muốn tình dục ở các quý ông cũng sẽ giảm.

Các chuyên gia cho rằng để tận hưởng “bữa tiệc” quan hệ tình dục chất lượng cao, bạn phải sắp xếp thời gian để ăn sáng. Những món ăn giúp cải thiện hiệu suất gối chăn bao gồm sữa, bánh mì, trái cây, trứng, thịt đỏ…

Theo Hàn Giang (Dân Việt)