Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày ở vỉ thuốc thứ 2?

Câu hỏi:

Chuyên mục xin cho hỏi là mình dùng thuốc tránh thai hàng ngày được hơn 1 tháng rồi. Minh không uống vào 1 giờ nhất định, lúc thì uống chậm mất 2 tiếng, lúc chậm hẳn 10 tiếng thì nguy cơ mang thai có cao không? Mình uống hết 1 vỉ 21 viên rồi dừng 7 ngày sang vỉ thứ 2 mình đã dùng đều đặn hơn. Mình mới uống sang vỉ thứ 2 đc 1 ngày thì mình có quan hệ mà không sử dụng bất kì phương pháp tránh thai nào khác cả. Vậy nguy cơ dẫn đến việc mình mang thai có cao không?

Thuốc tránh thai hàng ngày Newchoice an toàn và hiệu quả
Thuốc tránh thai hàng ngày Newchoice

Thuốc tránh thai hàng ngày NewChoice có hiệu quả sau 7 viên của vỉ đầu tiên (ảnh minh họa)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Bạn không nói rõ cho chuyên mục biết bạn đang sử dụng loại thuốc tránh thai nào nên chuyên mục không tư vấn cụ thể cho bạn được. Với những loại thuốc tránh thai hàng ngày thông thường, tiêu biểu là thuốc tránh thai NewChoice, sẽ có tác dụng tránh thai tối đa sau khi bạn bắt đầu uống 7 viên đầu tiên. Sau 1 tuần đầy tiên này, không cần sử dụng bao cao su hay xuất tinh ngoài mà vẫn được tránh thai.

Trường hợp của bạn hay uống chậm thuốc từ 2-10 tiếng thì không ảnh hưởng đáng kể đến tác dụng của thuốc. Sau khi uống hết 21 viên tránh thai của vỉ thứ nhất, bạn dừng uống 7 ngày, hoặc tiếp tục uống 7 viên khác màu (trong trường hợp sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên). Như đã nói ở trên, thuốc có tác dụng tránh thai sau 7 viên của vỉ thuốc đầu tiên, nên bạn hầu như không có nguy cơ mang thai.

Để thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả tối đa, bạn nhớ chú ý uống thuốc đều đặn và đúng giờ nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!