Tác hại của việc ngủ nghiêng với nam giới

Với đàn ông, nằm ngủ không đúng tư thế cũng để lại hậu quả đáng tiếc

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng: Đàn ông khi ngủ, tốt nhất là nên nằm ngửa, đồng thời hai chân mở ra. Nếu như nằm sấp hoặc ngủ nghiêng người thì đều không có lợi cho hệ thống các cơ quan sinh sản.

ngu-nghieng-co-tac-hai-voi-nam-gioi

Hiện nay, không ít người có sở thích nằm sấp khi ngủ, vì như vậy giúp họ cảm thấy ngủ ngon hơn. Nhưng trên thực tế, tư thế ngủ này không những gây áp lực cho các cơ quan nội tạng, làm tức ngực, khó thở mà còn ức chế bìu, dương vật và cơ quan sinh sản khác. Đồng thời cũng ảnh hưởng đến tuần hoàn, lưu thông máu. Ngoài ra nằm sấp khi ngủ còn làm giảm khả năng thoát nhiệt của tinh hoàn, dẫn đến bất lợi trong quá trình sản sinh tinh dịch.

Có người nói rằng: “Nằm ngủ ngiêng sang bên phải vừa không gây áp lực cho nội tạng, vừa không ảnh hưởng đến tinh hoàn, dương vật. Vậy đây chính là tư thế ngủ lý tưởng nhất”. Tuy nhiên người đó đã bỏ qua một hiện tượng ngoài ý muốn, đó chính là “xoắn tinh hoàn”. Loại bệnh này thường gặp ở những thanh thiếu niên tuổi từ 12-18 có thể trạng gầy gò.

nam-sap-co-hai-cho-nam-gioi

Trên cơ sở lí luận, xoắn tinh hoàn không phải do bẩm sinh, mà là hiện tượng thừng tinh (cuống của tinh hoàn) bị xoắn quanh trục của nó, làm tắc nghẽn mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn, gây đau dữ dội. Nếu không được điều trị kịp thời trong 12 giờ sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, thậm chí là hoại tử, phải cắt bỏ tinh hoàn.

Đa số những người mắc bệnh xoắn tinh hoàn là do luyện tập, vận động quá sức, hoặc do nằm nghiêng khi ngủ. Bởi vì trong lúc ngủ, tinh hoàn và dương vật bị kìm kẹp giữa hai đùi, tạo ra áp lực lớn cho cơ quan sinh dục. Hơn nữa, cũng có nhiều người khi ngủ hai đùi vặn sang bên này, vẹo sang bên kia, làm cho thừng tinh bị xoắn thành một khối, gây ra tai nạn ngoài ý muốn.

Nhìn chung, tư thế nằm ngửa khi ngủ được coi là tư thế ưu việt nhất dành cho các quý ông. Đồng thời các chàng nên để hai đùi tự do mở ra, tạo không gian hoạt động riêng cho cơ quan sinh dục. Còn với những anh chàng hơi béo một chút, khi ngủ hay ngáy to thì cũng có thể hơi nghiêng đầu sang một bên nhưng vẫn giữ nguyên tư thế nằm ngửa.

Theo Trí Thức Trẻ