Tại sao nên làm chuyện ấy hàng ngày

Bạn đang chịu những vấn đề khó khăn của cuộc sống, lo sợ sức khỏe giảm, bệnh tật… tình dục chính là giải pháp cứu cánh. Các chuyên gia đã tổng kết 13 lợi ích nhờ sex hàng ngày.

Quan hệ hàng ngày tốt cho sức khỏe

1. Giảm căng thẳng:

Khi bạn đang chịu căng thằng, các bài tập thở sâu vô hiệu thì sex là điều cần thiết. Trong một nghiên cứu được đăng trên tờ Public Library of Science journal do 3 nhà khoa học thần kinh cùng tiến hành thử nghiệm trên chuột đực. Kết quả là những con chuột hoạt động tình dục thường xuyên ít lo lắng hơn những con không làm điều này.

2. Giảm huyết áp cao:

Ôm ấp, vuốt ve và quan hệ tình dục có thể cải thiện huyết áp của bạn. Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Paisley đã tiến hành thử nghiệm và đưa ra kết quả giống nhau, kết luận quan hệ tình dục cải thiện cao huyết áp.

3. Xây dựng khả năng miễn dịch:

Bạn đang cố gắng chống lại chứng sổ mũi? Sex là câu trả lời để chống lạnh và những vấn đề sức khỏe khác. Nó làm tăng khả năng miễn dịch cho bạn vì sẽ có một kháng thể chống lại bệnh cúm khi tăng tần số tình dục.

4. Đốt cháy calo:

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy thêm sex vào chế độ tập thể dục, chắc chắn là bạn sẽ đốt cháy 700 calo một tuần nếu bạn làm “chuyện ấy” hàng ngày. Điều này đã được chứng minh trong một bài báo công bố trên tạp chí American Journal of Exercise Calorimetry tháng 8/2006.

5. Tốt cho tim:

Ngoài giúp bạn tiêu thụ nhiều calo, sex cũng cải thiện sức khỏe tim của bạn vì nó sẽ bảo vệ bạn khỏi những cuộc tấn công và đột quỵ. Các nhà khoa học ở Viện nghiên cứu New England đã xem xét hiệu quả quan hệ tình dục với tim trên nam giới, kết luận 45% đàn ông ít có các bệnh về tim mạch khi có đời sống tình dục hằng ngày. Tuy nhiên, nghiên cứu chưa thực hiện ở phụ nữ.

6. Giảm đau:

Sự khoái lạc là thước đo đánh bại đau đớn. Nếu bạn có tiền sử đau nửa đầu và đau cơ thể thì quan hệ tình dục sẽ giúp bạn. Nhưng nếu bạn đau lưng thì không nên. Tiến sĩ George E. Erlich – một chuyên gia viêm khớp hàng đầu từ Philadelphia tiến hành một nghiên cứu về mối liên hệ giữa viêm khớp và quan hệ tình dục, chỉ ra những bệnh nhân có đời sống quan hệ tình dục từng trải ít bị đau hơn.

7. Xây dựng lòng tin và sự thân mật:

Quan hệ tình dục làm kích thích các hocmon oxytocin – một loại hocmon do tuyến yên tiết ra tạo ra cảm giác hạnh phúc, tình yêu. Nếu mà bạn đang lo lắng người về tình cảm của đối phương thì quan hệ tình dục sẽ xua tan nghi ngờ. Loại hocmon này mang đến cho các cặp vợ chồng sự gần gũi, lòng tin và tham lam sex hơn.

8. Ít nguy cơ ung thư:

Xuất tinh thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Trong một nghiên cứu trên đàn ông ở Australia, một người đàn ông xuất tinh 21 lần một tháng ít có khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

9. Tăng sự dẻo dai cho cơ xương chậu:

Sex liên quan đến việc sử dụng một số cơ bắp, do đó tình dục thường xuyên sẽ giúp bạn phát triển mạnh cơ xương chậu. Hơn nữa, những hành vi tình dục liên quan đến hàng loạt các cơ bắp, cũng giúp tăng sức mạnh cho cơ đó. Việc này cũng duy trì một bàng quang mạnh mẽ và tăng chức năng của ruột.

10. Một giấc ngủ ngon:

Bạn đừng nghĩ tập thể dục sau một ngày làm việc mệt nhọc sẽ có giấc ngủ ngon. Thực tế, sex cũng giống như tập thể dục, tăng nhịp tim dẫn đến tăng sự thư giãn. Điều tiếp theo là một giấc ngủ ngon. Điều này có thể giải thích khi đàn ông xuất tinh, họ được thư giãn tột độ, làm cơn buồn ngủ đến nhanh và sâu hơn.

11. Sống lâu hơn:

Một trái tim khỏe mạnh, cơ bắp mạnh mẽ, tăng lưu thông oxygen và chỉ số hạnh phúc là một số trong những yếu tố tăng thêm thêm cuộc sống của bạn. Nghiên cứu trên tạp chí y học của Anh cho thấy những người đàn ông có đời sống chăn gối đều đặn thường sống gấp đôi so với người hiếm khi có quan hệ.

12. Cải thiện chu kỳ kinh nguyệt: 

Với phụ nữ, quan hệ tình dục thường xuyên có thể cải thiện chu kỳ kinh nguyệt. Sex quy định nội tiết tố, lần lượt điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Nó làm giảm căng thẳng và là lựa chọn tốt hơn so với thuốc.

13. Tăng sức khỏe tinh dịch:

Với đàn ông, sức khỏe tinh dịch cũng sẽ tăng nếu có chuyện chăn gối hằng ngày. Với một người đang muốn có con, sex ngày một sẽ làm tăng khối lượng tinh dịch, đào thải tinh trùng cũ.

Theo VnExpress