Thêm kiến thức, thêm tự tin để tránh thai an toàn!

Golden Choice nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn liên quan tới việc quan hệ mà quên hoặc không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.v.v…

Sau đây goldenchoice.com.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính dựa vào chu kì kinh nguyệt để biết khi nào là thời điểm an toàn và không an toàn. Với những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều thì sử dụng phương pháp tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai an toàn sẽ có hiệu quả cao hơn, an toàn hơn. Nhưng lưu ý đây chỉ là phương pháp tham khảo giúp bạn có thêm kiến thức, cách này không áp dụng cho phụ nữ có kinh nguyệt không đều. Hơn nữa việc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su…vẫn được khuyến khích để đảm bảo cuộc yêu cho cảm giác thật thoải mái!

you-are-my-safe-place-quote-1

Cụ thể về phương pháp này:

Dựa vào ngày phóng noãn (ngày rụng trứng) để chia ra làm 3 thời điểm: thời điểm an toàn tuyệt đối, thời điểm an toàn tương đối và thời điểm nguy hiểm:

 • Thời điểm nguy hiểm: được tính từ ngày phóng noãn cộng và trừ 5 ngày sau
  Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì ngày phòng noãn sẽ là ngày thứ 14 => thời điểm nguy hiểm sẽ là 14-5=9 và 14+5 = 19 =>thời điểm nguy hiểm được tính từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 19 của chu kì kinh nguyệt.
  Trong thời điểm nguy hiểm nếu giao hợp không có “bảo vệ”, khả năng mang thai lên tới 99%, nếu giao hợp vào đúng ngày rụng trứng thì rất dễ sinh con trai.
 • Thời điểm an toàn tương đối: được tính từ ngày bắt đầu có kinh tới mốc thời điểm nguy hiểm
  Ví dụ: chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tương đối sẽ rơi vào ngày thứ 1 kéo dài tới ngày thứ 9 của chu kì kinh nguyệt.
  Vào thời điểm này, việc tránh thai chỉ mang tính tương đối, vì lúc này trứng sắp rụng, mà tinh trùng có thể sống ở bộ phận sinh dục nữ trung bình là 2 ngày và có thể kéo dài tới 5-7 ngày, vì vậy việc tránh thai ở thời điểm này chỉ mang tính tương đối.
 • Thời điểm an toàn tuyệt đối: được tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới.
  Ví dụ: Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì thời điểm an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 kéo dài tới ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt.
  Vào thời điểm này, trứng đã rụng, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24h vì thế vào thời điểm này trứng không thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh. Nếu quan hệ vào thời điểm này bạn sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn nhất.

Chúc bạn tìm được cho mình một biện pháp bảo vệ an toàn & hợp lý với bản thân!