Thời điểm nào thích hợp để làm “chuyện ấy”?

Có nhiều người cho rằng ban đêm luôn là thời điểm thích hợp để làm “chuyện ấy” vì nó khiến họ thấy hứng thú hơn.

Tuy nhiên, không có nghĩa ban ngày không tốt cho sự “thân mật”. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích để tìm hiểu lý do tại sao người ta lựa chọn thời điểm ban đêm để gần gũi người mình yêu. 

Những cặp đôi đang yêu hay vợ chồng mới cưới, thời điểm nào trong ngày cũng đều có thể khiến họ nghĩ đến việc “thân mật”, nhưng nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hơn 60% các cặp đôi thích làm “chuyện ấy” vào ban đêm hơn.

Thực tế mà nói, ban ngày hay ban đêm cũng không quan trọng bằng tình cảm và sự hứng thú của hai bạn dành cho nhau. Nhưng đa phần mọi người đều công nhận, làm “chuyện ấy” trong bóng tối thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời.

Cơ thể con người có xu hướng trở nên “chậm chạp” khi về đêm và tự động bật chế độ thư giãn khi họ ở gần người mà họ yêu. Khi tâm trí bạn càng bình tĩnh, bạn càng dễ kết nối với đối phương hơn.

Bóng đêm có tác dụng giảm thiểu sự ức chế và những căng thẳng trong ngày. Khi làm “chuyện ấy” vào ban đêm, bạn không còn quan tâm đến việc phòng ngự hoặc xấu hổ về thân thể của mình. Điều này giúp nâng cao mức độ tự tin của bạn trong khi gần gũi.

Tại sao ban đêm lại thích hợp để làm “chuyện ấy”?

Nhiều cặp đôi khẳng định rằng, sự nhạy cảm của họ khi được đối phương chạm vào tăng lên rõ rệt trong lúc “yêu” trong bóng tối. Khi môi trường xung quanh chỉ còn là khoảng không mờ ảo, giác quan của con người hoạt động mạnh mẽ hơn bình thường. Đó là lí do vì sao bạn thấy không gian trở nên lãng mạn.

Có một lí do quan trọng khác khiến con người thích làm “chuyện ấy” vào ban đêm. Đó là khi phụ nữ nằm xuống và ngủ sau khi “yêu”, cơ hội mang thai sẽ tăng cao đáng kể.

Một trong những nỗi băn khoăn nữa mà các cặp đôi thường gặp phải là làm thế nào để tránh mang thai ngoài ý muốn khi làm “chuyện ấy”. Lời khuyên là hãy sử dụng bao cao suhoặc sử dụng hợp lý các thuốc tránh thai viên uống để kế hoạch hóa.

(Sự Lựa Chọn Vàng)