Thủ dâm như thế nào cho hợp lý?

Câu hỏi:

Em thường thủ dâm một tuần một lần thì như thế có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không bác sỹ. Và em nên thủ dâm như thế nào cho hợp lí, thời gian bao nhiêu ngày một lần là vừa? Cảm ơn bác sỹ.

Thủ dâm như thế nào thì hợp lý

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Bạn không nói là bạn bao nhiêu tuổi nên chuyên mục khó có thể tư vấn chính xác cho bạn được.

Tần suất thủ dâm hợp lý là 1 câu hỏi khó, phụ thuộc vào độ tuổi và thể trạng của mỗi cơ thể. Với người trẻ tuổi (dưới 20 tuổi), có thể thủ dâm 2-3 ngày 1 lần. Người lớn tuổi hơn thì tần suất nên giảm đi. Tự sướng nhiều quá có thể làm cơ thể không sản sinh kịp tinh trùng dẫn đến tinh dịch loãng, tinh trùng yếu … hoặc có thể gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Trên thực tế, với người trẻ tuổi việc tự sướng điều độ không có hại mà còn có nhiều lợi ích cho cơ thể như: tạo tâm lí thoải mái, củng cố tinh dịch, giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyếnvà làm quen với kích thích lên dương vật… Như bạn hiện nay tự sướng tuần 1 lần có thể nói là điều độ. Đây là mức độ an toàn với mọi độ tuổi, không có gì đáng lo ngại.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!