Thử que nhiều lần có lúc lên 2 vạch mờ còn lại chỉ lên 1 vạch?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Em lập gia đình được gần 6 tháng rồi. Cưới về em có đi tiêm phòng và phải sau ba tháng mới được có em bé. Vòng kinh của em hai tháng trước (3,4) khá đều. Cứ vào mùng 3 là em bị, trong tháng 4 vợ chồng em có quan hệ nhiều lần. Đến nay em đã chậm 8 ngày. Em thử que rất nhiều lần nhưng khoảng 2,3 que có lên hai vạch rất mờ còn lại chỉ lên một vạch. Sáng nay em có thử thêm môt que nữa cũng lên một vạch. Trong vòng khoảng 1 tuần trước ngày nào em cũng thấy buồn nôn nhưng 4 ngày gần đây không còn hiện tượng đó nữa. Còn các biểu hiện như đau tức ngực hay mệt mỏi em khôg cảm nhận được rõ rệt. Bác sỹ tư vấn xem em có thể có thai hay không ah? Em cảm ơn bác sỹ nhiều.

Que thử lúc 2 vạch lúc 1 vạch là sao?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Trường hợp của bạn cũng là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ khác về việc kết quả que thử không nhất quán. Đa số các loại que thử thai đều có độ chính xác tương đối cao nếu được sử dụng đúng hướng dẫn và sau khoảng 15 ngày kể từ ngày thụ thai. Tuy nhiên hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại que thử thai giả chất lượng thấp, cộng thêm việc chị em sử dụng chưa chuẩn nên kết quả thử bằng que nhiều lúc không ổn định.

Thông thường với phụ nữ có vòng kinh đều, nếu trong tháng sinh hoạt vẫn bình thường mà bị chậm kinh quá 5 ngày thì khả năng có thai là cao. Các biểu hiện có thai khác như tức ngực, đau bụng, hay buồn nôn thì thường phải qua 4 tuần mới rõ rệt. Bạn có thể thử thêm 1 que nữa vào ngày chậm kinh thứ 10 xem nhé. Để kiểm tra chắc chắn nhất, bạn nên đi xét nghiệm máu. Nếu ở thành phố thì nhiều cơ sở còn có dịch vụ thử máu tại nhà rất tiện lợi. Dù kết quả như thế nào, trong thời gian này bạn cứ thoải mái, ăn uống sinh hoạt điều độ, giữ gìn sức khỏe, tránh vận động mạnh. Kể cả bạn chưa có thai thì cũng là điều bình thường thôi, bạn cứ giữ tâm lí thư giãn, sớm muộn gì em bé cũng về.

Chúc vợ chồng bạn sớm có em bé nhé!