Tỏ tình ngày cá tháng tư có nên hay không?

Ngày 1/ 4 hàng năm được gọi là ngày nói dối hoặc ngày cá tháng Tư. Trong ngày này, mọi người có thể nói dối và trêu chọc nhau bằng những trò đùa vui nhộn mà không bị trách móc (với điều kiện trò đùa ở mức độ chấp nhận được). Trong những năm gần đây, tỏ tình vào ngày cá tháng Tư khá phổ biến và được nhiều người thực hiện. Nếu có lỡ thất bại khi tỏ tình thì sẽ không bị “quê”, nếu thành công thì có thể nghiêm túc hơn vào ngày hôm sau và bắt đầu một mối quan hệ mới.

1.    Tỏ tình ngày cá tháng tư có nên hay không?

Không phải ngẫu nhiên mà ngày cá tháng tư được gọi là ngày “quốc tế tỏ tình” trong thời gian những năm trở lại đây. Sự phổ biến của việc tỏ tình trong ngày này khiến ngày cá tháng Tư có thêm một cái tên thú vị. Tuy nhiên, thực tế thì có nên tỏ tình ngày cá tháng tư không?

to-tinh-ngay-ca-thang-tu
Tỏ tình vào ngày cá tháng tư là lựa chọn có độ an toàn cao của nhiều người

Tình cảm vốn là vấn đề khá trọng đại với nhiều người và không nên mang ra để đùa cợt, đặc biệt là với những người sống nghiêm túc, có lối suy nghĩ truyền thống. Do đó, việc quyết định tỏ tình với họ trong ngày này là một quyết định không được sáng suốt. Thậm chí cho dù bạn chỉ có ý đùa cợt, muốn cho họ “ăn cá” trong ngày quốc tế nói dối thì cũng không nên.

Việc tỏ tình luôn cần sự chân thành – yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ này. Nếu bạn chọn cách tỏ tình trong ngày nói dối thì nó đã giảm đi một nửa sự chân thành rồi. Đối với những người có tư tưởng nghiêm túc thì đây là việc làm thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với họ cũng như tình cảm của bạn dành cho họ không hề chân thành.

Cuộc sống luôn có ngoại lệ!

Nếu bạn yêu một ai đó nhưng vẫn chưa tìm được dịp thích hợp? Nếu tình cảm giữa hai người thân thiết và đang ở mức độ bạn bè? Nếu mối quan hệ của hai bạn thoải mái trong việc chia sẻ các thông tin về cuộc sống của nhau? Tại sao bạn không thử dũng cảm và bày tỏ tình cảm của mình trong dịp này?

Lý do là vì mối quan hệ của cả 2 đang ở trạng thái tốt và nếu đối phương cảm thấy lời tỏ tình này giống như việc bạn cho họ “ăn cá” và theo tính cách của họ, đây không phải điều gì quá ghê gớm thì bạn nên thử. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, bạn chắc chắn đối phương sẽ không nổi giận, mối quan hệ hiện tại giữa hai người không bị ảnh hưởng vì “trò đùa” này.

to-tinh
Có rất nhiều cặp đôi nên duyên và sống hạnh phúc với nhau nhờ tỏ tình vào dịp cá tháng tư

Do đó, nếu như mối quan hệ của hai bạn đủ tốt và không xảy ra trường hợp sứt mẻ tình cảm thì việc tỏ tình ngày cá tháng tư vẫn có thể thực hiện được. Nếu đối phương có từ chối thì bạn vẫn còn “đường lui” và chiếc “bia đỡ đạn” chính là ngày nói dối.

2.     Nếu bạn quyết định tỏ tình ngày cá tháng tư? Hãy lưu ý một số điều sau đây

Đừng đơn thuần quá mức với câu nói ngắn gọn: “Anh yêu em/ Em yêu anh”!

Cá tháng tư là ngày quốc tế nói dối, bất cứ ai cũng có nguy cơ bị “ăn cá” từ bất kỳ người nào đó. Cho dù bạn là ai, nhân viên hay bạn là quản lý, bạn là sếp? Bạn vẫn có nguy cơ bị lừa. Do đó, đây là ngày mà hầu như tất cả mọi người đều cảnh giác cao độ với bất cứ lời nói, hành động nào của người xung quanh mình để tránh bị lừa.

Do đó, nếu muốn tỏ tình ngày cá tháng tư thì bạn nên giải bày thành ý của mình, thể hiện tình cảm chân thành. Làm thế nào để họ cảm thấy tin tưởng và bỏ đi sự ngờ vực cũng như sự đề phòng với những “con cá” trong ngày này.

Không nên nhắn tin, thay vào đó thì việc nên gặp mặt và nói trực tiếp sẽ giúp đối phương nhận thấy sự nghiêm túc của bạn. Bên cạnh đó, cũng có thể nêu lý do tại sao chọn ngày này để tỏ tình mà không phải thời điểm khác.

cap-doi-dang-yeu
Muốn tỏ tình thành công trong ngày đặc biệt này thì bạn phải thể hiện được sự chân thành của mình

Chú ý tới cảm xúc của đối phương trong cuộc nói chuyện và có điểm dừng khi thấy không ổn

Cho dù bản thân bạn đã xác định được ngay cả khi tỏ tình thất bại thì tình cảm hiện tại của hai người cũng không bị ảnh hưởng thì vẫn có những rủi ro xảy ra. Cảm xúc của con người rất khó nắm bắt và bị tác động bởi nhiều yếu tố. Do đó, có thể vì một lý do nào đó, áp lực nào đó, đối phương stress hay đang gặp rắc rối… khiến tâm trạng của họ không tốt thì việc phải đối mặt với một lời tỏ tình trong ngày cá tháng tư thế này có thể khiến họ phản ứng khác hơn so với bình thường.

Vì vậy, khi quyết “liều” và tỏ tình ngày cá tháng tư thì trong suốt buổi nói chuyện, bạn nên chú ý tới cảm xúc và tâm trạng của đối phương. Nếu họ ở trạng thái tốt thì bạn cứ việc tỏ tình. Nếu có lỡ thất bại, bị đối phương từ chối thì bạn cũng không quá “quê” và tình cảm của hai người không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Ngược lại, nếu nhận thấy một vài dấu hiệu không ổn từ đối phương như tâm trạng chuyển từ bình thường, vui vẻ sang trạng thái lạnh lùng và nhạy cảm với mọi lời nói thì nên cẩn thận. Có thể bạn đang đi sai hướng, dựa vào kinh nghiệm giao tiếp với nhau, bạn có thể nhận thấy những sự bất ổn này. Có lẽ đây không phải là thời điểm thích hợp để bạn tỏ tình, hãy tìm một cơ hội khác nhé!

Tạm kết

Tỏ tình được coi là mốc quan trọng với hầu hết mọi người trong chuyện tình cảm. Thời điểm mà bạn quyết định bày tỏ tình cảm của bản thân mình với đối phương cũng là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa bởi đây chính là lúc tình yêu được chính thức thừa nhận.
Do đó, với nhiều người thì đây là điều khá thiêng liêng và họ cần sự nghiêm túc tối đa. Trong khi đó, nhiều người lại có lối suy nghĩ thoáng hơn, đơn giản hơn. Chỉ cần đôi bên hiểu rõ tình cảm của nhau, cộng thêm sự chân thành là đủ.
Do đó, việc tỏ tình vào ngày cá tháng tư có nên hay không là tùy thuộc quan điểm của mỗi người cũng như tùy thuộc vào từng trường hợp. Dù là bạn tỏ tình vào ngày cá hay bạn tỏ tình vào ngày nào đi chăng nữa, chúc bạn thành công!