Trễ kinh 1 tuần, thử que lên 1 vạch giờ thấy ngực căng và đau, vậy em có thai không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Cho em hỏi em trễ kinh 1 tuần, thử que lên 1 vạch giờ thấy ngực căng và đau, vậy em có thai không? Tháng trước em cũng vậy, trễ gần 1 tháng, ngực đau, tuần sau có kinh. Vậy em bị sao vậy bác sĩ. em có bình thường không? Em mới tháo vòng để sinh con, vòng tránh thai có ảnh hưởng gì không bác sĩ?

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Qua câu hỏi của bạn, chuyên mục nhận thấy bạn đang rất mong có em bé và lo lắng về tình trạng kinh nguyệt của mình.

Tình trạng chậm kinh, ngực căng nhưng không có thai cũng khá phổ biến ở phụ nữ, hầu hết do sự thay đổi nội tiết tố hoặc do tâm lý chứ không phải dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Nhiều trường hợp, tâm lý mong có con của phụ nữ cũng gây ra tình trạng này với cơ thể. Trong tháng này, bạn đã chậm kinh 1 tuần và có biểu hiện ngực căng và đau nhưng que thử chỉ lên 1 vạch. Để biết có mang thai không, bạn có thể đợi chậm kinh 10 ngày, và 14 ngày thử que thêm lần nữa. Từ 10 ngày trở đi thì que thử thai sẽ cho kết quả chính xác hơn nhiều.

Chuyên mục khuyên bạn ăn uống, sinh hoạt điều độ, giữ tâm lý thoải mái, thư giãn để kinh nguyệt được điều hòa. Như vậy, việc có thai cũng sẽ dễ dàng hơn.

Chúc bạn sớm có em bé!