Trễ kinh 9 ngày, bị đau bụng và tức ngực nhưng thử thai vẫn lên một vạch?

Câu hỏi:

Em bị trễ kinh nguyệt 9 ngày rồi nhưng thử thai 2 lần vẫn thấy một vạch hồng. Mấy ngày nay em thấy mình bị đau bụng và tức ngực vậy em có thể có thai không?

Trễ kinh đau bụng tức ngực

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Chuyên mục có thể nhận thấy sự lo lắng không biết mình có mang thai không của bạn, nhưng bạn hãy bình tĩnh theo dõi thêm tình hình.

Nếu kinh nguyệt của bạn đều thì việc chậm kinh 9 ngày và giờ có thêm những biểu hiện như đau bụng, tức ngực thì khả năng mang thai là có. Trước đó bạn sử dụng que thử thai mà chỉ lên 1 vạch có thể do kết quả chưa chính xác do thử sai thời điểm, thử sớm hoặc que lỗi. Thông thường, sau 10 ngày que thử sẽ cho kết quả chính xác hơn, và bạn nhớ thử vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy. Sau 2 tuần nếu vẫn bị chậm kinh, có thêm các dấu hiệu mang thai (như mệt mỏi, buồn nôn, thường xuyên buồn tiểu) mà que thử vẫn chưa lên, thì bạn có thể đi siêu âm để biết kết quả.

Ngoài mang thai, có nhiều nguyên nhận thường xuyên dẫn đến trễ kinh như thay đổi lối sống sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh, uống thuốc … Có những phụ nữ chậm kinh đến 2 tháng nhưng không phải mang thai. Trong trường hợp này, bạn nên giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái, sẽ giúp kinh nguyệt sớm ổn định trở lại. Ngay cả trong trường hợp mang thai, việc giữ tâm trạng tốt cũng sẽ ảnh hưởng tích cực đến thai nhi.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!