BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Chậm kinh và quan hệ không an toàn

  Chậm kinh và quan hệ không an toàn

  Câu hỏi:

  Chuyên mục cho e hỏi. Tháng trước em có kinh ngày 25 nhưng đến nay đã hơn 1 tháng,tức là ngày 9 của tháng tiếp theo rồi e vẫn chưa thấy kinh.

  E rất hay bị chậm kinh. Nhưng cách đây hơn 1 tuần tức là ngày 1 em và chồng có quan hệ không an toàn. E không biết liệu trường hợp chậm kinh như vậy thì có khả năng thụ thai không? Rất mong chuyên muc giải đáp giúp em.e cảm ơn rất nhiều

  Thanh Hà
 • Chậm kinh và quan hệ không an toàn

  Chào bạn,

  Trước hết phải khẳng định với bạn là Mang thai là nguyên nhân hay gặp nhất gây chậm kinh ở các chị em phụ nữ khi đã có quan hệ tình dục không an toàn, nhất là với những người trước đó vốn có chu kỳ kinh nguyệt ổn định và không dùng biện pháp tránh thai an toàn. Và sau khoảng 7 ngày (sau quan hệ tình dục) có thể thấy các biểu hiện báo hiệu tình trạng mang thai như buồn nôn, đau tức ngực, tăng kích cỡ ngực, chóng mặt, thèm ăn…

  ???????????????????????????????????

  Tình trạng của bạn là đã QHTD không an toàn trong thời gian chậm kinh. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt của bạn trước đây vốn không đều. Để biết có thai hay không, bạn hãy mua que thử thai về thử, làm đúng theo hướng dẫn (thông thường sau 10-14 ngày sau quan hệ là bạn đã có kết quả gần chính xác). Nếu kết quả là 1 vạch thì tức là bạn không có thai, còn kết quả là 2 vạch thì tức là bạn đã có thai. Hoặc nếu muốn biết chính xác nhất, bạn có thể đến các cơ sở y tế siêu âm hoặc làm xét nghiệm cần thiết.

  Nếu lần này bạn theo dõi thấy chậm kinh quá từ 14 ngày và chắc chắn không mang thai thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và tư vấn của các bác sĩ, xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp và dứt điểm tình trạng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Tuyệt đối không tự ý điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

  Chúc bạn vui khỏe!