BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thể có thai đúng không?

  Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thể có thai đúng không vậy?

  Câu hỏi:

  Chào bác sĩ, em và người yêu em năm nay đang học ĐH, chúng em quan hệ lần thứ nhất không dùng bao và em đã bắn vào bên trong, ngay sau đó bọn em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Ba hôm sau bọn em quan hệ tiếp nhưng dùng bao. Tại sao 2 tuần sau, người yêu thử thai lên 2 vạch ạ? Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thể có thai đúng không ạ? Có cách nào phá thai hiệu quả mà không làm tổn hại đến cô ấy không? Bọn em băn khoăn quá!

  Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thể mang thai

  Duy Lê
 • Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thể có thai đúng không?

  Trả lời:

  Bạn thân mến,

  Chuyên mục rất lấy làm tiếc cho trường hợp của các bạn. Có thể bạn chưa biết, thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp sử dụng đúng cách, ngay sau khi mới quan hệ thì tác dụng tránh thai cũng chỉ đạt 88%-95% (tùy loại thuốc). Vì vậy, rất có thể bạn gái đã có thai sau lần quan hệ đầu tiên.

  Việc đầu tiên bây giờ hai bạn cần làm là bình tĩnh, cần chắc chắn là đã mang thai bằng cách đi xét nghiệm. Vì đôi khi, que thử thai có thể báo dương tính giả (kết quả sai). Trong trường hợp xác định là đã có thai và vì hoàn cảnh hai bạn không thể giữ thì hãy xin bác sĩ bỏ thai. Tùy vào trường hợp bác sĩ sẽ cho bạn phá thai bằng phương pháp phù hợp nhất. Hiện nay, biện pháp phá thai phổ thông cho thai dưới 49 ngày là thuốc phá thai nội khoa. Việc phá thai nếu được  thực hiện ở cơ sở uy tín, đảm bảo thì sẽ an toàn cho sức khỏe nữ giới. Ở Việt Nam, các trường hợp biến chứng sau khi phá thai đa phần đều do các bạn trẻ có tâm lý e ngại, giấu giếm, đi thực hiện ở những cơ sở nhỏ không đảm bảo chất lượng. Đây là điều hai bạn cần tuyệt đối tránh.

  Chúc hai bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!