BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Em vs bạn trai có quan hệ không an toàn

  Em vs bạn trai có quan hệ không an toàn

  Câu hỏi:

  E vs bạn trai có quan hệ 3 lần trong một tháng mỗi lần e cách 10 ngày e quan hệ lại nhưng mỗi lần quan hệ e đều dùng bao mà có kiểm tra kỉ lại thì không bị rách bao ạ có lần gần nhất khi quan hệ bạn trai e đã kìm lại k cho ra tinh trùng nhưng tinh trùng đã bị ứa ra một chút nhưng qua ngày mai lại e đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp ạ cách quài tiếng e có cảm giác đau ngực một chút thôi k đau lắm ạ vậy e có thể có thai không ạ

  Dấu tên
 • Em vs bạn trai có quan hệ không an toàn

  Trả lời:

  Bạn thân mến,

  Chuyên mục rất hiểu sự hoang mang, lo lắng mang thai ngoài ý muốn của bạn. Câu hỏi của bạn chuyên mục xin được tư vấn như sau:

  Bạn đã uống thêm thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 24 tiếng đầu thì tác dụng của thuốc hiệu quả cao, do đó không cần lo lắng quá. Nếu ngay sau khi uống thuốc bạn có quan hệ tiếp trong thời gian tác dụng của thuốc thì tác dụng ngừa thai vẫn còn. Sau khi dùng thuốc, do tác dụng ngăn chặn sự nâng đỡ niêm mạc, ảnh hưởng khả năng làm tổ của trứng nên bạn bị ra máu, đây được tính là bắt đầu 1 chu kì mới.

  Bạn lưu ý thuốc tránh thai khẩn cấp không phải biện pháp tránh thai hàng ngày, một tháng chỉ nên dùng tối đa 2 lần và hiệu quả tối đa chỉ đạt khoảng 88%-95%. Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp càng nhiều thì tác dụng của thuốc sẽ càng giảm, và các tác dụng phụ càng rõ rệt. Do đó, hai bạn cần cân nhắc sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày.

  Chúc bạn mạnh khỏe, hạnh phúc!

  XEM THÊM NHIỀU BÀI VIẾT LIÊN QUAN