BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Không uống 7 viên khác màu trong thuốc tránh thai loại 28 viên có sao không?

  Không uống 7 viên khác màu trong thuốc tránh thai loại 28 viên có sao không?

  Câu hỏi:

  Chuyên mục cho em hỏi. Em uống thuốc tránh thai loại 28 viên, nhưng không uống 7 viên khác màu, mà uống luôn vỉ thứ 2 để tránh thai. Khi chồng đi làm xa em sẽ ngừng uống thuốc, thì có sao không ạ?

  Trinh Nguyễn
 • Không uống 7 viên khác màu trong thuốc tránh thai loại 28 viên có sao không?

  Bạn thân mến,

  Thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên có 21 viên chứa nội tiết tố làm cho người phụ nữ vẫn có kinh nhưng không rụng trứng nên không có thai, các chất này cũng làm cho chất nhờn ở cổ dạ con đặc lại ngắn cản không cho tinh trùng đi vào buồng dạ con để thụ tinh. 7 viên khác màu còn lại là giả thuốc, thường chứa sắt hoặc các chất vitamin có tác dụng chính là tránh quên uống thuốc, không có tác dụng tránh thai.

  Với thuốc tránh thai hàng ngày, bạn uống đều đặn mỗi ngày 1 viên theo hướng dẫn của thuốc. Khi đã uống hết 21 viên tránh thai, bạn có thể uống đến 7 viên sắt hoặc bỏ 7 viên này và uống vỉ mới sau 7 ngày nghỉ thuốc. Về câu hỏi của bạn, bạn có thể không uống 7 viên sắt 000-M15 mà vẫn có tác dụng tránh thai trong suốt thời gian tác dụng của vỉ thứ nhất. Sau 7 ngày nghỉ thuốc, bạn uống tiếp vỉ thứ 2 để tránh thai. Bạn tuyệt đối cần uống thuốc theo hướng dẫn sử dụng, không uống luôn vỉ thứ 2 vì có thể gây rối loạn kinh nguyệt (điển hình là chậm kinh).

  Khi ngừng uống thuốc, nếu thời gian ngừng quá 3 ngày thì khi bắt đầu lại bạn uống vỉ thuốc mới, và dùng biện pháp tránh thai hỗ trợ như bao cao su trong 1 tuần như khi bắt đầu uống thuốc lần đầu.

  Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.

  Goldenchoice.com.vn