BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Ngày nào cũng ra huyết trắng có bị bệnh không

  Ngày nào cũng ra huyết trắng có bị bệnh không

  Câu hỏi:

  Em xin được hỏi là sau khi có gia đình thì em ngày nào cũng ra huyết trắng một chút, đi khám thì kết quả bình thường. Sau đó em uống thuốc tránh thai hàng ngày, tháng này là tháng thứ 3, sau khi hết kinh em uống được 1 tuần thì ngày nào cũng ra huyết trắng một chút cho đến khi có kinh, như vậy có bị bệnh gì không?

  Ra huyết trắng hàng ngày có bình thường không?

   

  Thu Lan
 • Ngày nào cũng ra huyết trắng có bị bệnh không

  Trả lời:

  Bạn thân mến,

  Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Vấn đề của bạn chuyên mục xin được trả lời như sau:

  Huyết trắng sinh lý là chất dịch màu trắng sữa, hoặc trong suốt chảy ra, lượng có lúc nhiều lúc ít, do dịch của nhiều tổ chức tuyến tiết ra tạo thành có tác dụng giữ ẩm cho niêm mạc âm đạo. Tinh chất và số lượng huyết trắng tùy thuộc vào hàm lượng oestrogen và progesteron trong cơ thể người phụ nữ. Trường hợp của bạn, vì một lý do nào đó như do chu kì, do lượng hoóc-môn nên cơ thể thường xuyên tiết ra 2 chất trên nên mỗi ngày đều ra huyết trắng một chút. Nếu như huyết trắng không có màu lạ, mùi khác thường và không gây ngứa thì là huyết trắng sinh lý, không có dấu hiệu bệnh lý và không đáng lo ngại. Hơn nữa trước đây bạn đã đi khám kết quả bình thường nên có thể yên tâm.

  Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chú ý đi khám phụ khoa định kỳ 1-2 lần 1 năm. Đồng thời, nếu huyết trắng chuyển sang có mùi, mùi khác thường và gây ngứa thì đó là khí hư, thường là dấu hiệu bệnh lý, trường hợp này thì bạn cần đi khám sớm để tìm hiểu nguyên nhân.

  Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!