Ngực đau và căng khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

14/04/2014

Câu hỏi:

Em có quan hệ khoảng 3,4 lần một tháng. Em có uống thuốc tránh thai theo tháng. Hiện tại ngực em rất căng và đau 2 tuần rồi. Em có thử thai nhưng không có thai. Chuyên mục cho em hỏi liệu em có thai không? Em xin cảm ơn.

Thuốc tránh thai hàng ngày tác dụng phụ

Trả lời:

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Vấn đề của bạn chuyên mục xin được tư vấn như sau.

Chuyên mục có thể nhận thấy sự lo lắng của bạn về việc mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm về vấn đề này nếu đang sử dụng đúng chỉ dẫn thuốc tránh thai hàng ngày và thử thai ra âm tính.

Về tình trạng ngực đau và căng kéo dài của bạn, để biết được rõ nguyên nhân thì cần có sự chẩn khám của bác sĩ. Tuy vậy, chuyên mục xin đưa ra một số phỏng đoán. Trong khoảng 3 chu kỳ sử dụng thuốc đầu tiên, việc thay đổi nội tiết tố có thể gây ra một vài tác dụng phụ không mong muốn. Trong đó, phù và đau ngực là một tác dụng phụ thường gặp ở một số phụ nữ. Ngoài ra, một số tác dụng phụ dễ gặp khác là rối loạn tiêu hóa, nhức đầu, thay đổi cân nặng, rối loạn khứu giác.

Nếu bạn gặp phải tác dụng phụ khi sử dụng thuốc, có thể tiếp tục sử dụng và theo dõi. Nếu việc dùng thuốc tránh thai hàng ngày gây ra tác dụng phụ kéo dài hoặc quá khó chịu, bạn nên ngừng sử dụng thuốc, và chuyển sang loại thuốc khác.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Đặt
câu hỏi

Thắc mắc về tình yêu - giới tính? Hãy để chúng tôi giải đáp băn khoăn của bạn. Tất cả thông tin của bạn đều được bảo mật. Chính sách bảo mật

Đang tải...

Cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Golden Choice.

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn qua mail trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng check cả hòm thư rác (junk/spam) để đảm bảo nhận được trả lời.

Sức khỏe sinh sản

Kĩ năng yêu

An toàn tình dục