BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Quan hệ không an toàn và uống thuốc ngừa tránh thai khẩn cấp

  Quan hệ không an toàn và uống thuốc ngừa tránh thai khẩn cấp

  Hỏi: Chào Bs! Em có kinh đều mỗi tháng vào ngày 14. Đến ngày 6/3 em có quan hệ không an toàn nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h. Chậm kinh 7 ngày em dùng que thử của Nhật Bản checkone Lhll nó lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ, hôm sau em lại sử dụng tiếp 2 que cùng loại nó cũng xuất hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ nhưng vạch mờ này mờ hơn ngày hôm trước. Hôm sau em tiếp tục thử 2 que nữa 1 loại checkoneLHll và dostest nhưng kết quả 2 que đều là 1 vạch.

  Ngày thứ 4 liên tiếp em gởi mua que chip-chips của Việt Nam! Thử nó cũng 1 vạch căng nét. Đến ngày thứ 5 ( sau khi trễ kinh 11ngay) em bị ra máu gần như máu kinh nguyệt ko căng ngực, bụng cũng ko đau nhiều. Canh lúc không có máu trong nước tiểu em thử vẫn 1 vạch. Vậy khả năng em có thai là có không ạ? Cái que thử của Nhật làm em phải suy nghĩ đau đầu vì nghe nói có kinh vẫn có thai. Em còn đi học nên không thể mang thai được. Mong sự tư vấn từ bs! Em cảm ơn!

  Dấn tên
 • Quan hệ không an toàn và uống thuốc ngừa tránh thai khẩn cấp

  Trả lời:

  Bạn thân mến,

  Qua câu hỏi của bạn, chuyên mục hiểu được sự lo lắng của bạn. Việc bạn quan hệ không an toàn và sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thể có nguy cơ có thai.

  Viên thuốc tránh thai khẩn cấp được uống càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong vòng 72 giờ (3 ngày) sau khi có quan hệ tình dục không được bảo vệ. Đến ngày thứ 5 sau khi có quan hệ tình dục vẫn có thể sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng theo nguyên tắc nếu uống càng sớm thì hiệu lực tác dụng của thuốc sẽ càng cao và có thể làm giảm nguy cơ mang thai đến 85%.

  Tránh dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần trong 1 tháng. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt là tới khả năng sinh sản của phái nữ.

  Trong trường hợp của bạn, để yên tâm hơn, bạn hãy đi tới phòng khám để kiểm tra thêm nhé.

  Chúc bạn vui vẻ