BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Quan hệ sát ngày hành kinh có thai hay không?

  Quan hệ sát ngày hành kinh có thai hay không?

  Hỏi: Thưa bác sĩ,cho em hỏi tháng trước em thấy kinh vào ngày 3/4 mà hôm nay ngày 7/5 em vẫn chưa thấy kinh. Em đã quan hệ từ ngày 29/4 đến ngày mùng 4/5 liệu em có thai hay không? Và bây giờ em thấy căng ngực, bụng cũng hơi khó chịu.

  Quan hệ sát ngày hành kinh tỷ lệ mang thai không cao

  Mai Ngọc
 • Quan hệ sát ngày hành kinh có thai hay không?

  Trả lời:

  Bạn thân mến,

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Bạn không nói rõ chu kì của bạn kéo dài bao nhiêu ngày? Nếu chu kì của bạn khoảng 28-30 ngày thì bạn không nên quá lo lắng vì thời gian bạn có quan hệ sát ngày kinh nên tỷ lệ có thai là không cao. Dấu hiệu căng ngực, bụng khó chịu xuất hiện gần đây có thể là do gần đến kì kinh nguyệt. Tuy vậy, nếu tiếp tục bị chậm kinh đến 10 ngày thì bạn nên dùng que thử thai để kiểm tra xem liệu có thai không.

  Chuyên mục khuyên bạn nên chú ý sử dụng biện pháp tránh thai trong mọi trường hợp quan hệ vì kể cả quan hệ trong thời gian an toàn hoặc quan hệ xuất tinh ngoài đều có khả năng mang thai. Việc quan hệ không an toàn chưa kêt dẫn đến nguy cơ mang thai ngoài ý muốn mà sự căng thẳng, bồn chồn gây ra cũng có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn.

  Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

  Goldenchoice.com.vn