BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Quan hệ sau khi hết kinh một ngày, xuất tinh trong liệu có mang thai không

  Quan hệ sau khi hết kinh một ngày, xuất tinh trong liệu có mang thai không?

  Chuyện là như này ạ

  Em và bạn trai quan hệ sau khi em mới hết kinh một ngày. Bạn trai em xuất tinh trong, liệu có mang thai không bác sĩ? Em đang rất lo lắng, có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không ạ?

  Quan hệ sai khi hết kinh 1 ngày có thể mang thai

  Linh
 • Quan hệ sau khi hết kinh một ngày, xuất tinh trong liệu có mang thai không

  Trả lời:

  Bạn thân mến,

  Qua câu hỏi của bạn chuyên mục nhận thấy bạn đang rất lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn. Chuyên mục xin được có tư vấn như sau.

  Với phụ nữ có vòng kinh 28 ngày thì giai đoạn từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 là thời gian tương đối an toàn. Tuy vậy, biện pháp tránh thai tính ngày hiệu quả không tuyệt đối do trứng có thể rụng khi người phụ nữ đạt hưng phấn cao độ, hoặc rụng sớm do thay đổi hoóc-môn.

  Trong trường hợp của bạn, nếu vòng kinh của bạn đều, khoảng 28 ngày thì thì xác suất có thai không cao, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu muốn loại bỏ khả năng mang thai ngoài ý muốn thì bạn nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp. Thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng tốt nhất sau 48h kể từ khi quan hệ, uống càng sớm càng tốt. Khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bạn có thể sẽ gặp những tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, đau bụng, đau ngực …

  Bạn có thể thấy việc quan hệ thiếu bảo vệ không chỉ gia tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn mà còn tạo nên sự căng thẳng, lo lắng. Chuyên mục khuyên bạn và bạn trai nên dùng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày để tránh những lo lắng không cần thiết này.

  Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!