BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Quan hệ sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 ngày có thể mang thai?

  Quan hệ sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 ngày có thể mang thai?

  Sau khi quan hệ em đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên. Sau đó 2 ngày sau chúng em lại quan hệ, như vậy liệu em có thể mang thai không? Em rất lo lắng, em có nên uống thuốc tránh thai luôn không?

  trungdung
 • Quan hệ sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 ngày có thể mang thai?

  Bạn thân mến,

  Câu hỏi của bạn chuyên mục xin được tư vấn như sau:

  Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng làm bong lớp niêm mạc tử cung, ngăn cản tinh trùng gặp trứng, ngăn cản quá trình rụng trứng hoặc ngăn trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung.

  Nếu ngay sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, các bạn tiếp tục quan hệ thì tác dụng của thuốc vẫn còn, không cần uống thêm. Tuy nhiên trường hợp các bạn sau 2 ngày có quan hệ thì tác dụng của thuốc đã hết, khả năng mang thai là bình thường. Vì vậy để tăng khả năng tránh thai, bạn gái nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt. Các bạn lưu ý thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng cao trong vòng 48 tiếng kể từ khi quan hệ không an toàn.

  Đặc biệt, các bạn nên biết dù sử dụng đúng cách, hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp không phải 100%. Và nếu bạn gái dùng quá 2 lần trong 1 tháng sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Các bạn lưu ý dùng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày là những biện pháp ngừa thai an toàn và hiệu quả. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên được dùng trong những trường hợp thật sự cần thiết thôi.

  Chúc hai bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!