BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Quan hệ sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp khoảng 10 tiếng

  Quan hệ sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp khoảng 10 tiếng

  Câu hỏi:

  Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp postinor 1 khoảng 10 tiếng em có quan hệ lại, thì thuốc có khả năng phòng tránh không ah?

  minh đức phạm
 • Quan hệ sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp khoảng 10 tiếng

  Bạn thân mến

  Qua câu hỏi của bạn chuyên mục nhận thấy bạn đang rất lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn. Chuyên mục xin được có tư vấn như sau.

  Với phụ nữ có vòng kinh 28 ngày thì giai đoạn từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 là thời gian tương đối an toàn. Tuy vậy, biện pháp tránh thai tính ngày hiệu quả không tuyệt đối do trứng có thể rụng khi người phụ nữ đạt hưng phấn cao độ, hoặc rụng sớm do thay đổi hoóc-môn.

  Ở đây bạn không cho chúng tôi biết thời điểm bạn uống thuốc tránh thai vào thời nào trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Thuốc tránh thai khẩn cấp, có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, nếu như trứng đã rụng mà uống thuốc vào thì hiệu quả không cao, vẫn có khả năng có bầu.

   

  Thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng tốt nhất sau 48h kể từ khi quan hệ, uống càng sớm càng tốt. Khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp bạn có thể sẽ gặp những tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, đau bụng, đau ngực …

  Bạn có thể thấy việc quan hệ thiếu bảo vệ không chỉ gia tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn mà còn tạo nên sự căng thẳng, lo lắng. Chuyên mục khuyên bạn và bạn trai nên dùng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày để tránh những lo lắng không cần thiết này.

  Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!