BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Quan hệ vào ngày 21 của chu kì liệu có thai không

  Quan hệ vào ngày 21 của chu kì kinh nguyệt liệu có thai không?

  Hỏi: Chu kì kinh của em là 28 ngày. Em quan hệ vào ngày thứ 13 của chu kì kinh, sau đó em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Sau đó, em có quan hệ vào ngày thứ 21 của chu kì mà không dùng biện pháp tránh thai nào cả. Liệu em có thai không ạ?

  Quan hệ không an toàn ở bất kì thời điểm nào đều có thể mang thai

   

   

  Phan Thị Thu Thảo
 • Quan hệ vào ngày 21 của chu kì liệu có thai không

  Trả lời:

  Bạn gái thân mến,

  Thắc mắc của bạn chuyên mục xin có tư vấn như sau.

  Theo lý thuyết, với vòng kinh 28 ngày thì giai đoạn từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28 là giai đoạn rất an toàn. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Ngày nào trong tháng quan hệ mà không có thai. Lý thuyết là như vậy nhưng trên thực tế rất nhiều trường hợp phụ nữ có thai kể cả khi quan hệ vào thời điểm “an toàn”. Nguyên nhân do sự thay đổi hormone, sức khỏe hoặc do tâm lý có thể làm thay đổi thời điểm rụng trứng. Thời điểm bạn quan hệ lần thứ 2 trong tháng đã qua thời gian tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp. Do đó, việc bạn có quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai nào vào ngày 21 vẫn có khả năng làm bạn mang thai nhưng không quá cao.

  Ngoài ra, trong tháng bạn có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Việc này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến kinh nguyệt của bạn trong 1-2 tháng tới. Bạn nên sinh hoạt lành mạnh, giữ tâm lý thoải mái để kinh nguyệt được điều hòa. Chuyên mục lưu ý bạn hạn chế tối đa sử dụng viên uống tránh thai khẩn cấp và sử dụng biện pháp tránh thai thông thường như bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày để ngừa thai an toàn, hiệu quả.

  Goldenchoice.com.vn