BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Ra huyết trắng có bình thường?

  Cho em hỏi em hay ra huyết trắng là hiện tượng gì vậy ạ?

  Em thường xuyên ra huyết trắng. Em cũng có hỏi nhiều bạn bè, nhưng không ai bị hiện tượng đó giống em cả. Mong bác sĩ tư vấn cho em đỡ lo lắng ạ.

  Lan Anh
 • Ra huyết trắng có bình thường?

  Trả lời:

  Bạn gái thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của bạn, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

  Huyết trắng hay còn gọi khí hư, là chất dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục nữ, thường bắt đầu có từ tuổi dậy thì. Huyết trắng có vai trò quan trọng trong việc giữ cho môi trường âm đạo có độ ẩm nhất định giúp ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển đến tử cung. Thông thường, huyết trắng được tiết ra ổn định dựa theo sự bài tiết hormone  estrogen và progesteron trong cơ thể người phụ nữ ( Trước ngày rụng trứng khoảng 1 ngày thì lượng huyết trắng thường nhiều nhất). Vì một lí do nào đó, lượng huyết trắng ra nhiều hơn, màu sắc và mùi cũng khác lạ hơn bình thường thì gọi là tình trạng huyết trắng bệnh lý.

  Bệnh huyết trắng nếu không chữa kịp thời, dứt điểm thì nguy cơ tái phát rất cao và dễ gây nên những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

  Trong trường hợp của bạn không có thông tin chính xác nên không xác định được có phải bệnh huyết trắng hay không. Nếu như bạn có huyết trắng, không hôi, không ngứa hay khó chịu, thì có thể yên tâm, đây không phải là bệnh lý. Trong trường hợp chưa yên tâm, có thể đến phòng khám phụ khoa ở các bệnh viện chuyên khoa để được khám, kiểm tra.

  Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!