BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày ở vỉ thuốc thứ 2?

  Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày ở vỉ thuốc thứ 2

  Hỏi: Chuyên mục xin cho hỏi là mình dùng thuốc tránh thai hằng ngày được hơn 1 tháng rồi. Mình không uống vào 1 giờ nhất định, lúc thì uống chậm mất 2 tiếng, lúc chậm hẳn 10 tiếng thì nguy cơ mang thai có cao không?

  Mình uống hết 1 vỉ 21 viên rồi dừng 7 ngày sang vỉ thứ 2 mình đã dùng đều đặn hơn. Mình mới uống sang vỉ thứ 2 được 1 ngày thì mình có quan hệ mà không sử dụng bất kì phương pháp tránh thai nào khác cả. Vậy nguy cơ dẫn đến việc mình mang thai có cao không?

  Thúy Nga
 • Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày ở vỉ thuốc thứ 2?

  Trả lời:

  Bạn thân mến,

  Bạn không nói rõ cho chuyên mục biết bạn đang sử dụng loại thuốc tránh thai hàng ngày nào nên chuyên mục không tư vấn cụ thể cho bạn được. Với những loại thuốc tránh thai hằng ngày thông thường, tiêu biểu là thuốc tránh thai New Choice, sẽ có tác dụng tránh thai tối đa sau khi bạn bắt đầu uống 7 viên đầu tiên. Sau 1 tuần đầu tiên này, không cần sử dụng bao cao su hay xuất tinh ngoài mà vẫn được tránh thai.

  Trường hợp của bạn hay uống chậm thuốc từ 2-10 tiếng thì không ảnh hưởng đáng kể đến tác dụng của thuốc. Sau khi uống hết 21 viên tránh thai của vỉ thứ nhất, bạn dừng uống 7 ngày, hoặc tiếp tục uống 7 viên khác màu (trong trường hợp sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên). Như đã nói ở trên, thuốc có tác dụng tránh thai sau 7 viên của vỉ thuốc đầu tiên, nên bạn hầu như không có nguy cơ mang thai.

  Để thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả tối đa, bạn nhớ chú ý uống thuốc đều đặn và đúng giờ nhé.

  Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

  Goildenchoice.com.vn