BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Uống thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách như thế nào

  Uống thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách như thế nào?

  Em đặt vòng tránh thai nhưng không hợp. Em định dùng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng chưa biết cách sử dụng. Uống thuốc tránh thai hàng ngày rồi thì trong lúc quan hệ có được xuất tinh vào tử cung không? Chuyên mục cho em xin ý kiến. Cảm ơn.

  trungdung
 • Uống thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách như thế nào

  Bạn thân mến,

  Thuốc tránh thai hàng ngày có loại 21 viên và loại 28 viên (gốm 21 viên tránh thai và 7 viên sắt giúp bổ sung sắt và tránh quên uống). Chuyên mục xin hướng dẫn bạn cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên, điển hình là thuốc tránh thai New Choice.

  Với vỉ thuốc đầu tiên, bạn sẽ uống như sau:

  – Uống viên tránh thai thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (ngày bắt đầu hành kinh). Điều này sẽ giúp cho chu kỳ của thuốc và chu kỳ kinh nguyệt trùng nhau hơn, sẽ giúp biết chắc chắn là không mang thai khi bắt đầu uống thuốc.

  – Uống mỗi ngày một viên cho đến khi hết vỉ thuốc. Uống hết 21 viên tránh thai trước khi uống 7 viên sắt.

  – Hết vỉ thuốc này uống vì thuốc khác không cần chờ kỳ kinh mới. Chỉ bắt đầu một vỉ mới khi đã uống hết vỉ thuốc cũ.

  Trong thời gian uống thuốc, có thể bạn sẽ quên uống 1 vài viên, trong trường hợp này bạn nên xử lý như sau:

  – Lỡ quên uống 1 viên thuốc thì cần uống ngay viên thuốc đó khi nhớ ra, cho dù điều đó có nghĩa là phải uống 2 viên 1 ngày.

  – Lỡ quên 2 viên thì phải uống mỗi ngày 2 viên cho đến khi bù đủ số viên bị quên. Cần sử dụng biện pháp tránh thai hỗ trợ (như bao cao su) hoặc kiêng giao hợp trong vòng 1 tuần kể từ khi quên thuốc. Không nên lo ngại nếu có kinh sớm.

  – Lỡ quên 3 viên trở lên thì bỏ vỉ thuốc đi, bắt đầu vỉ thuốc mới không cần đợi đến khi bắt đầu 1 chu kì.

  Khi mới bắt đầu uống, trong 07 viên đầu, để tránh thai bạn cần dùng thêm bao cao su. Sau thời gian trên bạn có thể yên tâm quan hệ mà không cần dùng biện pháp tránh thai nào khác, cũng không cần cho xuất tinh ngoài.

  Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!