BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi mới hết kinh

  Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi mới hết kinh có thể mang thai không?

  Câu hỏi:

  Chào bác sĩ.em có điều này muốn hỏi mong bác sĩ hãy trả lời cho em biết bọn em đang rất lo lắng. Em và bạn gái năm nay 22 tuổi vừa rồi bọn em có quan hệ tình dục lần đầu tiên và không dùng biện pháp tránh thai nào.

  Bọn em quan hệ ngay sau khi bạn gái em hết kinh 1 ngày, và em có xuất tinh ngoài, sau đó khoảng 4-5 tiếng em có cho bạn gái em uống thuốc tránh thai khẩn cấp liều 1 viên. 

  Uống thuốc tránh thai khẩn cấp

  Bác sĩ cho em hỏi như vậy bạn gái em có mang thai ngoài ý muốn không ạ.(hôm 22/3 vừa rồi bạn gái em còn thấy ra ít kinh nguyệt nhưng sang ngày 23/3 thì hết hẳn và chiều 23 bọn em mới quan hệ)

  Hồng Phong
 • Uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi mới hết kinh

  Bạn thân mến,

  Qua chia sẻ của bạn, chuyên mục hiểu 2 bạn đang rất lo lắng không biết liệu bạn gái có thể mang thai ngoài ý muốn không. Trường hợp các bạn quan hệ trong giai đoạn mới hết kinh và cho xuất tinh ngoài thì khả năng tinh trùng gặp được trứng là rất thấp. Sau đó bạn gái có uống thuốc tránh thai khẩn cấp, nếu uống theo đúng chỉ định thì khả năng hiệu quả khoảng 70-90% tùy loại thuốc. Tóm lại, hai bạn không cần quá lo lắng vì khả năng bạn gái mang thai là rất thấp. Trong trường hợp bạn gái  bị chậm kinh 7-10 ngày ở chu kì tới thì có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra xem bị chậm kinh do có thai hay do tác dụng phụ của thuốc làm rối loạn chu kì.

  Chuyên mục lưu ý các bạn cần sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày. Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp bất đắc dĩ, có thể gây tác dụng phụ trong thời gian ngắn hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ nếu lạm dụng thuốc.

  Chúc hai bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.