Ưu phiền của chị em mỗi khi “yêu”

Một số câu trả lời của các chuyên gia sẽ giải đáp những băn khoăn của bạn trong “cuộc mây mưa”.

Cảm thấy “ướt át” sau khi làm “chuyện ấy”Nếu “áo mưa” của chàng còn nguyên vẹn và bạn đã loại trừ khả năng rằng vị trí ẩm ướt là từ chàng. Chỗ ướt đó có mùi như nước tiểu không? Lauren Streicher – phó giáo sư về sản phụ khoa tại Feinberg của trường đại học Northwestern của Mỹ nói: “Một số vị trí tình dục có thể đủ áp lực để làm cho nó bị rò rỉ ra ngoài. Điều này chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn, bạn không cần phải lo lắng. Nhưng nếu bạn thường xuyên bị rò rỉ thì có thể đó là dấu hiệu của sự mất kiểm soát chất bôi trơn. Tốt nhất, khi đó bạn nên nói điều này với bác sĩ phụ khoa của mình hoặc bác sĩ vật lý trị liệu sức khỏe của phụ nữ giúp bạn giải quyết mối bận tâm”.Không kiểm soát được cảm xúc khi “yêu”
Ưu phiền của chị em mỗi khi "yêu"
“Sex liên quan tới thần kinh và cảm xúc” ông Debby Herenick – một nhà khoa học nghiên cứu tại trung tâm xúc tiến sức khỏe tình dục của Đại học Indiana và là tác giả của cuốn “Sex made easy”. Phản ứng cảm xúc có thể là do kích thích tố – đang trong thời gian kinh nguyệt. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó bất bình thường, hãy chia sẻ với đối tác hoặc tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để giúp bạn giải đáp những thắc mắc.Chứng khô ở “cô bé”Có nhiều yếu tố liên quan tới việc giữ độ ẩm cho âm đạo. Mọi yếu tố làm thay đổi lượng hormone hoặc lưu lượng máu trong cơ thể khiến “cô bé” trở nên khô rát. Streicher cho biết, có khoảng 5% phụ nữ dùng biện pháp tránh thai để hạn chế điều này. Streicher khuyên rằng nên dùng chất bôi trơn trước khi quan hệ.Chảy máu sau khi “yêu”

Streicher nói: “Nếu chúng có màu vàng sáng và nó chỉ xảy ra một lần thì điều này không đáng lo ngại. Nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên thì bạn nên gặp bác sĩ phụ khoa. Nó có thể xuất phát từ tử cung bị nhiễm trùng các bệnh phụ khoa khi “ân ái” với chàng.”

“Cô bé” có mùi lạ

Tiến sĩ Streicher tiết lộ, độ pH trong “cô bé” thường được duy trì ở mức độ 3.5 – 4.5, đó là mức độ tốt nhất khiến các vi khuẩn không thể xâm nhập. Nếu độ pH quá cao, các vi khuẩn tốt không có khả năng sống sót, các vi khuẩn không tốt xâm nhập vào dẫn đến xuất hiện những mùi đáng ngờ cũng như là các vi khuẩn trong âm đạo bị ảnh hưởng.

Ưu phiền của chị em mỗi khi "yêu"

Tinh dịch bình thường xuất hiện với độ pH cao, thường là 7.4. Vì vậy, nếu độ pH trong âm đạo không ổn định hoặc bạn “yêu” quá nhiều làm tăng cao tinh dịch của độ pH khiến vi khuẩn càng có cơ hội xâm nhập vào cơ thể làm “cô bé” có mùi lạ cũng như bị nhiễm các bệnh phụ khoa. Streicher nói: Giai đoạn đầu có thể độ pH trong “cô bé” tăng, đôi khi tỷ lệ OTC gel giúp cân bằng mức độ pH cũng như các chế phẩm sinh học vùng kín.

Một lời nhắc nhở, luôn luôn tham khảo ý kiến của bác sĩ đề được tư vấn ý tế và điều trị đúng cách.

(Theo Trí Thức Trẻ)