Chưa có kinh lại có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không?

Rất nhiều chị em gửi câu hỏi đến cho Golden Choice với nội dung: Bác sĩ cho em hỏi “Chưa có kinh lại có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không?, đang uống thuốc tránh thai hàng ngày thì có kinh thì vẫn tiếp tục uống vỉ thuốc đó hay bỏ đi uống bắt đầu vỉ mới ạ?, khi nào thuốc có tác dụng”. Vậy câu trả lời cho những câu hỏi này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm câu giải đáp trong bài viết này nhé.

Chưa có kinh lại có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không?

chua-co-kinh-uong-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-co-duoc-khongCảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Với câu hỏi: chưa có kinh lại có uống được thuốc tránh thai hàng ngày hay không?” Golden choice xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Về bản chất thì thuốc tránh thai là 1 biện pháp bổ sung hormone vào cơ thể chị em nhằm tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng. Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì chị em nên sử dụng viên thứ nhất trên vỉ thuốc vào ngày đầu tiên thấy kinh. Uống thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh để đảm bảo rằng lúc này trứng chưa rụng và hiệu quả của thuốc tránh thai hàng ngày được phát huy tói đa nhất.

Vậy nếu bạn uống vào ngày chưa có kinh lại, không nhớ rõ là ngày thứ bao nhiêu nhưng nếu trứng đã rụng rồi thì tác dụng của thuốc tránh thai không còn và em hoàn toàn có khả năng sẽ mang thai nếu quan hệ không dùng các biện pháp phòng ngừa khác.

Khi nào thuốc bắt đầu có tác dụng ránh thai?

Tất cả các loại thuốc tránh thai hàng ngày đều có tác dụng sau khi uống được 7 viên. Chính vì vậy trong thời gian 7 ngày này khi quan hệ bạn vẫn nên dùng các biện pháp tránh thai khác như bao cao su…

Đang uống thuốc tránh thai hàng ngày thì có kinh vẫn tiếp tục uống vỉ thuốc đó hay bỏ đi uống bắt đầu vỉ mới?

Nếu đang uống vỉ hiện tại mà thấy xuất hiện kinh nguyệt. Bạn nên dừng uống vỉ cũ và bắt đầu uống vỉ mới theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc uống vỉ mới ngoài tác dụng ghi nhớ cũng như đảm bảo nồng độ hormone trong cơ thể.

  • Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai vỉ 21 viên thì sau khi uống hết 21 viên đó ngừng 7 ngày trước khi tiếp tục uống vỉ tiếp theo.
  • Nếu bạn sử dụng vỉ 28 viên thì cứ uống lần lượt các viên theo chiều mũi tên, sau khi hết vỉ thứ nhất tiếp tục uống luôn vỉ thứ 2 mà không bị gián đoạn. Chị em nên sử dụng dạng vỉ 28 viên để tránh việc phải ngưng giữa các vỉ và tránh quên. Nếu bắt đầu uống thuốc ở giữa chu kì, giả sử là thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên New Choice thì bạn uống như sau:

+ Uống mỗi ngày một viên màu vàng (viên tránh thai) cho đến khi hết vỉ thuốc.

+ Uống hết 21 viên vàng trước khi uống 7 viên nâu. (viên nâu bổ sung sắt, có thể bỏ không uống 7 viên này và nghỉ thuốc 7 ngày rồi uống vỉ mới)

+ Hết vỉ thuốc này uống vì thuốc khác không cần chờ kỳ kinh mới. Chỉ bắt đầu một vỉ mới khi đã uống hết vỉ thuốc cũ.

+ Trong 7 viên đầu tiên thuốc chưa có phát huy tác dụng nên bạn cần sử dụng thêm bao cao su.

Đang có kinh uống thuốc tránh thai được không?

chua-co-kinh-uong-thuoc-tranh-thai-hang-ngay-co-duoc-khongNgày kinh nguyệt có thể xem là ngày tránh thai an toàn, nhưng nếu quan hệ vào ngày đó thì nguy cơ viêm nhiễm khá cao có thể dẫn đến vô sinh.

Với câu hỏi này của bạn chúng tôi không rõ là hỏi đang có kinh uống thuốc tránh thai được không là uống thuốc tránh thai hàng ngày hay uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

  • Nếu uống thuốc tránh thai hàng ngày thì hoàn toàn được bởi viên đầu tiên của loại hàng ngày được khuyên sử dụng bào ngày đầu chu kỳ kinh.
  • Nếu là dạng khẩn cấp: Với dạng này khi sử dụng sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ cho chị em như: buồn nôn, chóng mặt, ói, đau đầu, rong kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt. Nếu chị em quá lạm dụng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong kỳ kinh nguyệt sẽ khiến chu kỳ kinh nguyệt khó dự đoán hơn có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn. Thậm trí có thể gây ra hiện tượng rong kinh giữa chu kỳ. Vì vậy sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trứng và niêm mạc tử cung.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giải đáp những khúc mắc khi sử dụng thuốc.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc

https://goldenchoice.com.vn/