Uống thuốc tránh thai khẩn cấp mifestad 10 liều 1 viên thì có mang thai ngoài ý muốn không?

Câu hỏi:

Chào Bác sĩ, em có điều này muốn hỏi bác sĩ mong bác hãy trả lời cho e biết, em đang rất lo lắng. Em năm nay 19 tuổi và có quan hệ tình dục với bạn trai và không sử dụng biện pháp nào, chúng em quan hệ ngay sau khi em vừa hết kinh được 1 ngày, và bạn trai em xuất tinh trong vì không kịp đưa ra, sau 1 tiếng thì em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp mifestad 10 liều 1 viên. Bác sĩ cho em hỏi như thế có mang thai ngoài ý muốn không ạ.? chu kì kinh nguyệt của em đều, bắt đầu từ ngày 15 và ngày 15 tháng sau là có kinh nguyệt lại. có tháng là ngày 14 hoặc ngày 16 là có kinh.

Trả lời:

Bạn thân mến,

Chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng xin được trả lời câu hỏi của bạn. Theo như mô tả thì hai bạn có quan hệ không an toàn khi mới hết kinh 1 ngày. Đây là giai đoạn khá an toàn, tỷ lệ có thai không cao lắm vì trứng chưa rụng. Sau khi quan hệ 1 tiếng bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng có thai sẽ gần như được loại bỏ hết. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp có thể sẽ ảnh hưởng đến chu kì của bạn trong 1-2 tháng tới. Một số tác dụng phụ thường gặp nhất là chậm kinh, căng tức ngực, đau đầu, đau bụng. Những lần tới quan hệ các bạn nên sử dụng bao cao su để được bảo vệ an toàn.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thái khẩn cấp đúng cách?