Tham khảo TOP 3 món ngon ngày Tết cho bà bầu

Ngày Tết vốn dĩ có nhiều món ăn ngon, tự nhiên với mẹ bầu thì việc thực hiện đơn và chọn món ăn sao cho hợp lý không phải dễ dàng. Tết là thời điểm đi chơi Tết, du xuân và những chuyến đi chơi xa ngày nên chế độ sinh hoạt và ăn uống đảo lộn, ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và em bé. Các mẹ bầu có thể tham khảo ý kiến ​​dưới đây về 3 món ngon ngày Tết cho bà bầu. This đều là những món ăn dễ chế biến, dễ mua nguyên liệu, bất cứ chị em nào cũng có thể tham khảo và thực hiện.

1. Những món ăn ngon ngày Tết cho bà bầu bảo dưỡng

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ cần tải lượng dinh dưỡng nhiều hơn để nuôi dưỡng cả em bé trong bụng. Special in the last month, nhu cầu chất lượng lại càng cao. Những ngày Tết sẽ có nhiều món ăn hơn, bày biện nhiều hơn nhưng không phải tất cả các món ăn đều hợp với bà bầu. Chị bầu bí có thể tham khảo ý kiến ​​dưới đây về 3 món ngon ngày Tết cho chị bầu.

ba-bau-nen-an-gi
Dưỡng thể chế độ của mẹ bầu cần bảo đảm khoa học

Gà hầm tam thất

Thịt gà là loại thực phẩm an toàn và chất sắt nên rất tốt cho bà bầu. Trong khi đó, tam thất là thuốc quý có tác dụng tán ứ, giảm đau, tiêu viêm nên giúp dưỡng thai rất hiệu quả. Món ăn thơm thuốc bắc, nước canh màu vàng, vị ngon ngọt dễ ăn.

Nguyên liệu:

  • Gà mái tơ (600 – 900g)
  • Tam thất thái lát (12g)
  • Kỷ tử (10g)
  • Long nhãn (10g)
  • Tàu hỏa (10 quả)
  • Gừng, rượu, mắm, muối …

Chế độ và biến chế:

  • Gà thịt nên theo cách mổ moi; chặt mỏ và móng chân. Sau đó, xoa rượu, muối và nước uống vào phần bụng và da gà (để 10-20 phút) cho phép và tẩy rửa mùi tanh.
  • Sau đó đậu kỷ tử, long nhãn, tam thất táo tàu vào trong bụng gà. Nên bẻ quặt chân giò vào trong bụng gà để nguyên liệu được cố định bên trong gà.
  • Set gà vào bát đĩa hoặc lòng đĩa sâu rồi hấp cách thủy trong khoảng 2 – 3 giờ. Có thể điều chỉnh thời gian hấp dẫn theo sở thích ăn uống ít hay nhiều của mỗi người.
ga-ham-tam-that-mon-ngon-ngay-tet-cho-ba-bau
Gà hầm tam thất giàu dinh dưỡng và là bài thuốc dưỡng thai rất tốt

Gà hầm tam thất nên ăn nóng, chị em nên cố gắng uống cả nước hầm vì chúng tôi rất giàu dinh dưỡng. Với nguyên liệu như trên có thể ăn trong 1 – 2 ngày sức ăn của mỗi người. Nên hâm nóng lại trước khi ăn để ngon miệng hơn. This is not only the most good days of Tết cho chị bầu mà ngày thường chị cũng có thể chế biến thường xuyên để thay đổi vị trí

Móng giò mè đen – Món ngon ngày Tết cho bà bầu

Vừng đen (mè đen) là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho những người bị suy yếu cơ thể, xanh da thiếu máu, đau đầu hoa mắt, mặt, sáng, phụ nữ sau sinh ít sữa …

Chân giò giàu vitamin E, Sắt và Canxi. Chế biến món ăn chân giò mè đen (hầm mè đen) giúp phụ nữ dưỡng thai, bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi rất tốt.

Nguyên liệu:

  • Giò chân giò (200g).
  • Vừng đen (Mè đen).
  • Mộc nhĩ trắng (Nấm tuyết).
  • Nước mắm, tỏi, hạt tiêu, hành lá.

Chế độ và biến chế:

  • Giò sơ chế sạch sẽ, thái vừa ăn. Sau đó ướp với nước mắm và đường
  • Hành lá cắt khúc, tán nhuyễn.
  • Ngâm nước cho mềm và nở đều.
  • Phi thơm hành và tỏi rồi cho giò lợn cùng đen vào chiên vàng.
  • Đổ thêm nước cho ngập và đun lửa nhỏ lại khoảng 30 phút, cho nấm tuyết vào nấu thêm khi đun và tắt bếp.

Khi ăn có thể làm thêm hạt tiêu cho thơm, nên ăn nóng để cảm nhận hương vị của món ăn. Không chỉ là món ngon ngày Tết cho bà bầu mà món này cũng rất ngon cho mẹ sau sinh với lợi ích từ sữa.

Tương thích kết quả

Món này được gọi là cá kho tương, theo nhiều người thì món ăn này miền Bắc nấu đúng chuẩn, rất đưa ra. Ngày Tết cổ truyền rất nhiều gia đình miền Bắc kho 1 nồi cá kết hợp với nhau. Món ăn này rất ngon cho mẹ bầu, chị phụ nữ đang mang thai hoàn toàn có thể thêm món này vào thực đơn những ngày Tết của mình.

Nguyên liệu:

  • Cá quả hay được gọi là cá lóc (300g).
  • Tương (2 thìa cà phê).
  • Gừng and up (từng loại 1 củ vừa).
  • Hạt tiêu, nước mắm, muối.

Biến chế:

  • Cá kết quả làm sạch, đánh dấu, cắt khúc vừa phải.
  • Giềng và rửa sạch, đập dập.
  • Cá so khớp trong khoảng 20 phút cho vị trí.
  • Xếp hạng và dưới đáy nồi, sau đó xếp hạng lên trên. Đây là bước nêm thêm nước mắm, tiêu, muối cho vừa ăn. (kho cá ngon thì nên dùng nồi đất).
  • Cá đun sôi trên bếp lửa to khi khởi động lên thì tắt lửa. Sau 10 phút, đổ nước vào nước sôi để ướp cá (dùng nước lạnh sẽ làm cá tanh).
  • Tiếp tục đun nhỏ lửa tới khi sánh lại nước được.
ca-loc-kho-tuong
Chứa kết quả là món ăn truyền thống rất được đưa ra

Với 3 món ngon ngày Tết cho bà bầu như lời đề nghị, chị bầu bí có thể thực hiện xen kẽ nhau. Từ đó chủ động và yên tâm hơn về chế độ ăn uống trong những ngày Tết hay phải chuyển nhiều.

2. Một vài lưu ý khi thực hiện các công việc và lên thực đơn cho bà bầu trong những ngày Tết

Thực phẩm nhóm nên ưu tiên sử dụng

Bà bầu luôn được các bác sĩ khuyến khích ăn uống đa dạng các sản phẩm nhóm để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và em bé trong bụng. Món ngon ngày Tết cho bà bầu có rất nhiều. Tuy nhiên không phải loại thực phẩm nào, món ăn nào cũng tốt cho bà bầu và thai nhi. Những loại thực phẩm này nên được ưu tiên dành cho mẹ bầu?

  • Trái cây tươi/trái sấy khô cây
  • Các loại hạt như: yến mạch, hạnh nhân, chóe, hạt sen, các loại hạt…
  • Rau củ tươi như: súp lơ (bông cải), cà rốt, củ cải, rau mồng tơi…
  • Các loại thịt như: thịt gà, thịt bò, cá biển…

Ngoài ra, chị đang mang thai cần hạn chế các nhóm thực phẩm như: đồ ăn đóng hộp, đồ nhiều dầu mỡ, thịt/nem chua, thịt xông khói, các món ăn…

Luôn luôn đảm bảo chất lượng, vấn đề bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tết là thời điểm tăng cao về nhu cầu thực hiện, vấn đề về chất lượng thường không được bảo đảm. Vì thế em cần chú ý điều này khi thực hiện đơn cũng như chọn mua thực phẩm.

Luôn đảm bảo rằng mình sử dụng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, không mua phải hàng, hàng kém chất lượng.

Trên đây là lời khuyên về 3 món ngon ngày Tết cho bà bầu, chị em hoàn toàn có thể tham khảo và thực hiện. Những món ăn này đều có bảo đảm dinh dưỡng, dễ ăn nên rất lý tưởng để chị em thực hiện trong những ngày Tết.