Quan hệ chưa rách màng trinh liệu có thai không?

Quan hệ chưa rách màng trinh liệu có thai không? hoặc yêu chưa rách màng trinh liệu có dính bầu? là những câu hỏi mà các bạn trẻ đang rất lo lắng đặc biệt với những cặp đôi chưa sẵn sàng lên chức bố mẹ. Hãy cùng Golden choice tìm hiểu về vấn đề này cũng như cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ chưa rách màng trinh liệu có thai không?

quan-he-chua-rach-mang-trinh-co-dinh-bau

Màng trinh được biết đến là 1 lớp màng mỏng nằm sâu trong âm đạo cách cửa mình 2 đến 3cm với hình dạng và độ dày mỏng khác nhau. Trên màng trinh có một vài lỗ nhỏ giúp thoát máu ra ngoài mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt. 

Với câu hỏi quan hệ chưa rách màng trinh liệu có thai không các chuyên gia cho rằng tỉ lệ mang thai trong trường hợp này là khá thấp nhưng không phải là không có. Bởi vì vấn đề này còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố sau:

Hình thức quan hệ

Nếu khi quan hệ bạn chưa xuất tinh vào bên trong cô bé cũng như gây tổn hại cho màng trinh (quan hệ bên ngoài) thì trứng và tinh trùng sẽ không thể gặp nhau bạn nữ sẽ không thể mang thai. Nhưng ngược lại nếu trong quá trình quan hệ bạn vẫn xuất tinh bình thường thì khả năng bạn gái mang thai là có thể xảy ra mặc dù màng trinh chưa bị rách bởi tinh trùng có thể thâm nhập và gặp trứng bằng cách bơi qua lỗ nhỏ trên màng trinh – nơi dùng để thoát kinh nguyệt ra bên ngoài khi đến tháng.

Hình dạng màng trinh

Chúng ta đều biết màng trinh có 7 hình dạng trong đó có 2 hình dạng là hình lá và hình lỗ chỗ thì đều có thể có thai khi quan hệ chưa rách màng trinh. Bởi với 2 loại hình này khi quan hệ màng trinh có thể vắt sang 1 bên và sau đó trở về bình thường. Chính vì vậy quan hệ chưa rách màng trinh liệu có thai không với trường hợp này câu trả lời vẫn là có.

Cấu tạo màng trinh

Có những chị em sở hữu 1 màng trinh có độ dày cao và đàn hồi tốt, có thể trở về trạng thái ban đầu sau khi quan hệ nên rất nhiều chị em không cảm nhận được dấu hiệu đau đớn  và chảy máu khi quan hệ. Chính vì vậy khó xác định được màng trinh đã bị rách hay chưa và nếu tinh trình vẫn được xuất ra thì khả năng mang thai với trường hợp này là cao.

Hai lần phá thai vẫn còn trinh – chuyện thật như đùa

Chia sẻ trên website của zing bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng phòng khám sản phụ khoa – nam khoa, Trung tâm Y khoa Thái Hà cho biết: bà đã từng phá thai 2 lần cho một cô gái ở Hà Nội mà vẫn giữ lại được màng trinh cho cô gái này. Bởi cô gái và bạn trai có quan hệ tình dục nhưng là quan hệ bên ngoài và tinh trùng vẫn có thể bơi vào bên trong qua lỗ nhỏ trên màng trinh để thụ thai. Và khi phá thai sử dụng biện pháp dùng thuốc nên cũng không làm ảnh hưởng đến lớp màng này.

Làm sao để tránh thai ngoài ý muốn?

Nếu chưa sẵn sàng làm mẹ hãy tìm cách tránh thai nếu không muốn trong đầu luôn đặt câu hỏi: quan hệ chưa rách màng trinh liệu có thai không, yêu chưa rách màng trinh liệu có dính bầu thì các bạn trẻ hay trang bị cho mình 1 số biện pháp tránh thai sau nếu như không muốn có thai ngoài ý muốn.

Sử dụng bao cao su

bao-cao-su-ok
Bao cao su giúp tránh thai và phòng tránh các bệnh lây nhiễm bệnh lây qua đường tình dục.

Rất nhiều bạn trẻ tự tin phương pháp tránh thai ngoài ý muốn của mình đó là xuất tinh ngoài nhưng thực sự phương pháp này theo các chuyên gia thì đó không phải là biện pháp an toàn. Bởi nam giới sẽ không thể kiểm soát chặt chẽ và chính xác toàn bộ số tinh trùng đã phóng ra. Bên cạnh đó không phải chỉ khi xuất tinh thì mới có tinh trùng mà khi dương vật cương cứng lượng dịch bôi trơn tiết ra đã có tinh bình rồi. Với những chiến sĩ tinh binh khỏe mạnh thì có thể dễ dàng vượt rào để gặp trứng thụ tinh.

Với phương pháp này các bạn cũng phải đảm bảo rằng bao cao su sử dụng là loại chất lượng, chưa hết hạn sử dụng cũng như không bị rách, thủng.

Sử dụng thuốc tránh thai

thuoc-tranh-thai
Ngoài việc sử dụng bao cao su thì thuốc tránh thai cũng được cho là biện pháp tránh thai an toàn

Đây cũng là phương pháp tránh thai được các bạn trẻ áp dụng, thường các bạn trẻ sử dụng loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Khi sử dụng loại này cần lưu ý không sử dụng quá 2 lần trong 1 tháng vì có thể gây tác dụng phụ làm mất khả năng làm mẹ.

Do chưa hiểu đúng và đủ về kiến thức tình dục khiến cho rất nhiều chị em phải gánh phải những hậu quả. Vì vậy nếu các bạn gái chưa thực sự sẵn sàng làm mẹ thì hãy trang bị các kiến thức về tình dục cũng như các biện pháp tránh thai, kiến thức sinh sản như vấn đề chưa rách màng trinh liệu có thai không. Từ đó giúp chủ động hơn trong cuộc sống.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời xoay quanh vấn đề quan hệ chưa rách màng trinh liệu có dính bầu cũng như cách tránh thai hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau khi nhận được câu hỏi.

Goldenchoice.com.vn