Quan hệ lần 2 có ra máu không? Quan hệ lần thứ hai vẫn ra nhiều máu có sao không?

Nếu quan hệ lần đầu khiến phụ nữ ra máu thì đó là hiện tượng bình thường do bị rách màng trinh. Vậy quan hệ lần 2 có ra máu không? Đó là thắc mắc của rất nhiều chị em. Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé.

Vì sao quan hệ lần đầu lại ra máu?

Thực tế cho thấy có tới 99% phụ nữ quan hệ lần đầu đều bị ra máu và hiện tượng này là bình thường do rách màng trinh gây chảy máu âm đạo.

quan-he-lan-dau-ra-mau
Vì sao quan hệ lần đầu lại ra máu?

Màng trinh là 1 lớp màng mỏng chắn ngăn cửa mình với âm đạo, là 1 sự đan xen của các mạch máu. Màng chính có 7 dạng cấu tạo khác nhau có thể hình lá, hình khuyên, hình tròn… nhưng đều chứa 1 hoặc nhiều lỗ nhỏ giúp máu trong thời kỳ kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài.

Màng trinh hình thành và có trong cơ thể người phụ nữ từ khi còn là bào thai tới tuổi dậy thì thì phát triển mạnh mẽ hơn nhờ nội tiết tố nữ. 

Màng trinh rách đánh dấu một sự kiện lớn trong đời của người phụ nữ. Khi màng trinh rách sẽ xuất hiện 1 ít máu màu đỏ tươi giống như 1 vết thương nhỏ vừa xảy ra trong âm đạo. Lượng máu cũng như thời gian ra sẽ phụ thuộc vào từng người. Có người chỉ ra vài giọt máu màu đỏ tươi trong 1 đến 2 ngày có người lại lâu hơn khoảng 3 đến 4 ngày như tới kỳ kinh nhưng không phải là 1 kỳ nguyệt san.

Quan hệ lần 2 có ra máu không?

quan-he-lan-2-co-ra-mau-khong
Quan hệ lần 2 có ra máu không?

Nếu như hiện tượng ra máu sau lần quan hệ đầu tiên là rất bình thường còn quan hệ lần 2 có ra máu không thì theo các chuyên gia có rất nhiều chị em quan hệ tới lần thứ 2, thứ 3 thậm trí lần thứ “n” vẫn có thể ra máu bình thường. Nguyên nhân có thể đến từ nhiều yếu tố.

Nguyên nhân do chưa rách hết màng trinh

Giải thích về nguyên nhân này, các chuyên gia cho rằng các màng trinh sẽ có cấu tạo cũng như độ dày mỏng khác nhau, rất có thể màng trinh của bạn quá dày và chưa rách ở lần quan hệ đầu tiên hoặc phụ nữ đã hơi lớn tuổi mới quan hệ lần đầu thì khả năng co giãn khó khăn hơn cũng như hay bị đau rát hơn. Vì vậy, quan hệ lần thứ 2,3 vẫn có thể ra máu nhưng ít hơn do màng trinh chưa rách tới chân.

Nguyên nhân do khô âm đạo

Một cô bé khô khan không có chất nhờn tiết ra khi quan hệ sẽ khiến cậu nhỏ khó thâm nhập gây đau rát khi quan hệ thậm chí là chảy máu cho cả 2. Chính vì vậy đây cũng có thể là 1 nguyên nhân khiến chảy máu âm đạo ngay cả khi bạn quan hệ đến lần thứ “n”, đã sinh con cũng vẫn gặp phải.

Nguyên nhân đến từ 1 số yếu tố khác

Ngoài nguyên nhân do rách màng trinh hay do khô âm đạo dẫn đến quan hệ lần 2 có ra máu thì nguyên nhân có thể đến từ 1 số yếu tố chủ quan và khách quan khác có thể kể đến như:

  • Do cô bé hẹp.
  • Cô bé chưa quen với việc cọ sát.
  • Do bạn trai quan hệ quá mạnh.
  • Cổ tử cung bị viêm nhiễm, nấm ngứa…
  • Do polyp cổ tử cung.
  • Bị xuất huyết cổ tử cung ngày bắt đầu hoặc sắp kết thúc kỳ kinh nguyệt.
  • Các vết loét ở bộ phận sinh dục.
  • Dấu hiệu của bệnh tiền ung thư cổ tử cung.
  • Lộn màng cổ tử cung. Đây là trường hợp lớp màng trong của cổ tử cung bị lộn ra ngoài miệng cổ tử cung.
  • Chứng sa bộ phận ở vùng chậu. Có thể kể đến 1 số trường hợp như tử cung hoặc bàng quang ra khỏi thành âm đạo.

Chính vì vậy nếu thấy quan hệ lần 2 có ra máu bạn cần vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra xem có dấu hiệu gì bất thường không. Đồng thời dùng việc quan hệ 1 thời gian để vùng kín có thể ổn định và bình thường trở lại. Nếu sau đó tình trạng này vẫn xảy ra thì bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu chính xác nguyên nhân cũng như có phác đồ điều trị hiệu quả.

Kết luận

Từ những phân tích trên có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi quan hệ lần 2 có ra máu không mà chị em đang quan tâm. Để hạn chế tối đa tình trang quan hệ lần 2 có ra máu hoặc lần thứ “n” vẫn ra máu chị em cần áp dụng 1 số biện pháp giúp khắc phục tối đa các nguyên nhân khách quan gây ra. Một số biện pháp có thể áp dụng như: bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ cho cơ thể, đi khám sức khỏe định kỳ để tìm ra nguyên nhân chính xác cũng như được các bác sĩ đưa ra các phác đồ điều trị hiệu quả.

Chúc các bạn vui vẻ.

Goldenchoice.com.vn