Quan hệ lần thứ hai vẫn ra nhiều máu?

Câu hỏi:

Em và bạn trai đã có quan hệ tình dục. Lần quan hệ đầu em ra nhiều máu và vài ngày sau vẫn còn nhưng ít hơn. Lần thứ hai vẫn ra máu như lần đầu. Và em có cảm giác đau thay vì cảm giác hưng phấn như người khác. Xin hỏi triệu chứng của em là gì? Và em có mắc phải bệnh nào không?

 Quan hệ lần hai vẫn ra máu

Trả lời:

Bạn gái thân mến,

Hiện tượng ra máu sau khi quan hệ tình dục (QHTD) lần đầu tiên là hết sức bình thường bởi màng trinh bị rách do có sự xâm nhập và gây chảy máu. Tùy theo cơ thể mỗi người phụ nữ mà lượng máu ra nhiều hay ít, hoặc có thể không ra sau khi QHTD lần đầu. Trong một hai lần quan hệ tiếp theo người phụ nữ có thể vẫn bị đau. Đây là hiện tượng bình thường, để khắc phục thì hai bạn cần dạo đầu đúng cách để tăng hưng phấn cho nữ giới, và dùng những tư thế quan hệ nhẹ nhàng, thoải mái.

Tuy nhiên, việc quan hệ lần thứ hai mà bạn vẫn ra nhiều máu như lần đầu thì đây là dấu hiệu cần quan tâm. Có hai trường hợp có thể xảy ra. Một là màng trinh của bạn dày, đàn hồi tốt nên chưa rách hết sau lần QHTD đầu tiên. Hai là trong khi quan hệ bạn có thể bị tổn thương vùng kín dẫn đến chảy máu (do cô bé hẹp, chưa quen với việc cọ sát, hoặc do bạn trai quan hệ quá mạnh).

Bạn nên vệ sinh vùng kín cẩn thận, kiểm tra xem có dấu hiệu bất thường không. Trước tiên, bạn nên dừng việc quan hệ một thời gian để vùng kín bình thường lại. Sau đó, nếu tiếp tục quan hệ mà vẫn xảy ra tình trạng chảy máu thì bạn nên đi khám bác sĩ để biết được nguyên nhân và hướng điều trị.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!