Quan hệ ngày đèn đỏ có cần uống thuốc tránh thai không?

Quan hệ ngày đèn đỏ có cần uống thuốc tránh thai không? là câu hỏi được chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian qua. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn thổng toan về vấn đề này nhé.

Lợi ích khi quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ

Trước khi tìm hiểu quan hệ ngày đèn đỏ có cần uống thuốc tránh thai không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ có những lợi ích như thế nào?

Quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ khi cả 2 cùng thoải mái sẽ mang lại một số lợi ích như:

Giảm cảm giác đau

Một số phụ nữ cho biết quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có thể giúp giảm cảm giác đau kinh và các triệu chứng khác như đau bụng dưới.

Giảm căng thẳng và lo âu

Hoạt động tình dục có thể giúp giảm căng thẳng và lo âu. Đồng thời tạo ra cảm giác thoải mái và thư giãn.

Tăng cảm giác thoải mái

Có những phụ nữ cảm thấy thoải mái hơn về cơ thể và tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt. Việc quan hệ tình dục trong thời gian này có thể giúp họ cảm thấy tự tin hơn và kết nối sâu hơn với đối tác.

Tăng sự gắn kết

Quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ có thể tăng cảm giác gắn kết và sự gần gũi giữa các cặp vợ chồng hoặc đối tác tình dục.

Tăng ham muốn

Một số phụ nữ có thể cảm thấy tăng ham muốn tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt. Hoạt động tình dục có thể giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục của họ trong thời gian này.

Giảm chuột rút

Quan hệ tình dục có thể làm giảm các triệu chứng chuột rút và đau bên trong tử cung. Cơ tử cung co bóp có thể hỗ trợ giảm đau và đào thải các chất mà cơ thể cần loại bỏ.

Khả năng mang thai thấp

Quan hệ trong ngày đèn đỏ khả năng mang thai sẽ không cao nhưng không có nghĩa là điều đó không xảy ra. Nếu bạn không muốn có thai, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai,…

Tuy nhiên, việc quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ cũng có thể gây ra một số rủi ro như tăng nguy cơ nhiễm trùng hoặc lây truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Điều quan trọng là đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho cả hai bên, và nếu có bất kỳ lo lắng hoặc vấn đề nào, nên thảo luận cùng bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

quan-he-ngay-đen-do-co-can-uong-thuoc-tranh-thai-khong-1
Quan hệ trong ngày đèn đỏ mang lại khá nhiều lợi ích cho chị em

Những vấn đề có thể gặp phải khi quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ

Việc quan hệ ngày đèn đỏ có cần uống thuốc tránh thai không là một trăn trở của nhiều cặp đôi khi họ có ý định thực hiện hoạt động tình dục trong giai đoạn này. Bên cạnh những thông tin về lợi ích của việc quan hệ ngày đèn đỏ thì chúng ta cũng cần xem việc làm này có gây ra nguy cơ rủi ro nào hay không. Quan hệ tình dục trong thời kỳ đèn đỏ cũng gây ra một số vấn đề cần phải chú ý như sau:

Gây cảm giác khó chịu

Một vài chị em có thể bị khó chịu khi quan hệ trong ngày đèn đỏ. Nguyên nhân có thể đến từ việc tử cung co bóp mạnh hơn bình thường. Ngoài ra cũng có thể do tình trạng sức khỏe hoặc viêm nhiễm

Gây nhiễm trùng nội tiết

Trong thời gian có kinh, việc tử cung mở ra sẽ có thể gây nhiễm trùng nội tiết. Đặc biệt là khi vùng kín tiếp xúc với bất kỳ sản phẩm tránh thai nào. Ngoài ra, giai đoạn này vùng kín cũng nhiều dịch và ẩm ướt hơn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Gây tâm lý không thoải mái

Một số chị em sẽ cảm thấy không thoải mái khi quan hệ trong thời gian này. Bởi cảm thấy không sạch sẽ hoặc sự tự tin cá nhân

Gây rối loạn kinh nguyệt

Đôi khi, việc quan hệ trong thời gian có kinh khiến chu kỳ bị rối loạn. Chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo của chị em có thể đến sớm hoặc muộn hơn.

Có thể lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục

Quan hệ trong thời gian có kinh nguyệt không có tác dụng chống các bệnh lây qua đường tình dục. Vì vậy, hãy sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn nhé.

Quan hệ ngày đèn đỏ có cần uống thuốc tránh thai không?

quan-he-ngay-đen-do-co-can-uong-thuoc-tranh-thai-khongRất nhiều chị em có thắc mắc rằng quan hệ ngày đèn đỏ có cần uống thuốc tránh thai không? Theo các chuyên gia, quan hệ trong ngày đèn đỏ không phải lúc nào cũng an toàn. Bởi khả năng mang thai của chị em còn có thể biến đổi theo chu kỳ rụng trứng của họ.

Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài khoảng 28 ngày nhưng tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà có sự biến đổi từ 20 – 40 ngày hoặc dài hơn. Trong các ngày đầu của chu kỳ kinh, tỷ lệ mang thai gần như không. Tỷ lệ này sẽ tăng dần sau một số ngày bao gồm cả thời gian bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Thậm chí, quan hệ tình dục vào cuối ngày đèn đỏ cũng có thể dẫn đến khả năng mang thai nếu không sử dụng biện pháp phòng tránh.

Vì vậy, nếu bạn chưa có ý định mang thai thì hãy sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ để đảm bảo an toàn nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi quan hệ ngày đèn đỏ có cần uống thuốc tránh thai không? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh vấn đề này, hãy để lại bình luận phía cuối bài viết. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn ngay sau khi nhận đươc câu hỏi.

Xem thêm: