Sự thật về thuốc tránh thai 1 viên dùng cho cả tháng

Chỉ cần uống một viên thuốc tránh thai sẽ đem lại tác dụng cho cả tháng. Sự thật có phải diệu kỳ như điều chị em vẫn nghe quảng cáo? Liệu loại thuốc này có mang đến hiểm họa cho sức khỏe, liệu có thuốc tránh thai 1 viên dùng cho cả tháng không?

Sự thật về thuốc tránh thai 1 viên dùng cho cả tháng

Thông tin quảng cáo

Hiện nay, trên thị trường đang tràn lan các quảng cáo về một loại thuốc tránh thai  1 viên dùng cho cả tháng xuất xứ từ Hồng Kông.

Khi lựa chọn thuốc tránh thai, cần tránh lời “mật ngọt” trên các trang mạng rao bán thuốc.
Khi lựa chọn thuốc tránh thai, cần tránh lời “mật ngọt” trên các trang mạng rao bán thuốc.

Loại thuốc này đang được các chị em đặc biệt quan tâm. Các sản phẩm tránh thai này thường được quảng cáo với các thông tin sau:

  • Thành phần các hoạt chất tương đương với dạng thuốc tránh thai phối hợp.  Nhưng hàm lượng lại cao hơn nhiều so với khuyến cáo.
  • Dạng thuốc chỉ cần dùng 1 tháng/viên – đem lại cho chị em cảm giác thuận tiện hơn so với các thuốc tránh thai thông thường phải uống hằng ngày.
  • Trong khi đó, các thông tin cần thiết về nhà sản xuất, cách dùng, chỉ định, chống chỉ định thường không đầy đủ, rõ ràng. Bên cạnh đó, người bán hàng hoặc cơ sở kinh doanh cũng không cung cấp đầy đủ các khuyến cáo về những nguy cơ và lợi ích sức khỏe mà người sử dụng thuốc có thể gặp phải.

Và sự thật

Thuốc tránh thai có các loạiThuốc dạng phối hợp chứa estrogen (ethinyl estradiol) kết hợp với progestin, dạng chỉ chứa progestin và thuốc tránh thai khẩn cấp. Trong đó, thuốc tránh thai dạng phối hợp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các thuốc tránh thai trên thị trường sản xuất sau năm 1975 đều chứa ít hơn 0,05mg ethinyl estradiol và không quá 3mg progestin.

Việc sử dụng các chế phẩm chứa hàm lượng cao hơn 0,05mg ethinyl estradiol có liên quan đến việc làm tăng tỷ lệ xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng trong khi hiệu quả đem lại gần như không lớn hơn.

Cách dùng thuốc tránh thai gồm có: Loại thuốc tránh thai khẩn cấp được dùng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ và dùng không quá 2 lần trong 1 tháng để tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Loại thứ hai là thuốc tránh thai dùng hằng ngày (vỉ 21 viên, vỉ 28 viên hoặc vỉ 91 viên với cách dùng thuốc khác nhau ở mỗi loại). Với các thuốc tránh thai phối hợp, thường bắt đầu dùng thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh.  Dùng liên tục hằng ngày (có thể nghỉ 7 ngày với vỉ 21 viên).

Theo đó, những hướng dẫn về cách dùng thuốc tránh thai 1 viên/tháng vẫn chưa có bằng chứng về tính hiệu quả và an toàn.  Dễ dẫn đến hậu quả khi dùng saiViệc sử dụng thuốc tránh thai tùy tiện có nguy cơ liên quan đến các phản ứng bất lợi nghiêm trọng như. Nôn, nhức đầu, tăng cân, xuất huyết âm đạo, tăng nguy cơ trầm cảm, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch…

Khuyến cáo cho người dùng

Chỉ sử dụng các thuốc tránh thai được bán tại quầy thuốc, nhà thuốc với các thông tin về nhà sản xuất, cơ sở sản xuất, phân phối, nhập khẩu rõ ràng. Chị em không tự ý mua và sử dụng thuốc tránh thai, cần đến khám và nhận sự tư vấn của bác sĩ để có phương pháp tránh thai hiệu quả và an toàn nhất.

Ngoài ra, các chị em có thể truy cập vào tại đây để tìm hiểu thêm về các biện pháp tránh thai

 https://goldenchoice.com.vn/