SEX học sinh – Sửng sốt trước tiết lộ về sex của nữ sinh Hà Nội

Hiện nay quan niệm yêu là cho gặp ở rất nhiều lứa tuồi trong đó rơi vào tỉ lệ học sinh sinh viên khá nhiều. Chính vì vậy tình trạng sex học sinh ngày càng phổ biến. N.H.M, nữ sinh lớp 11 đang sinh sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội- khẳng định “Trong số các bạn học sinh ở lớp có người yêu thì có tới 70% là đã có quan hệ tình dục”.

Ai cũng biết, chỉ phụ huynh là không biết

Mới đây, trong một cuộc hội thảo toàn quốc về tình dục và sức khỏe sinh sản do Trường ĐH Y tế công cộng tổ chức tại Hà Nội, kết quả đã cho thấy có nhiều thay đổi trong quan niệm, hành vi, tuổi quan hệ tình dục lần đầu ở Việt Nam.

nu-sinh-tiet-lo-ve-sex

Đặc biệt, trong báo cáo kết quả thăm khám lâm sàng thực tế và khảo sát trên các trẻ vị thành niên, thanh niên có thai ngoài ý muốn tại một số bệnh viện phụ sản còn cho thấy có những trường hợp có quan hệ tình dục (tự nguyện) khi mới 10-12 tuổi.

Đây là một thông tin khá sốc đối với nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên, khi vấn đề được đưa ra để trao đổi với một số học sinh trung học trên địa bàn Hà Nội thì vấn đề này lại là vấn đề được các em coi là hết sức… bình thường!

N.H.M (học sinh lớp 11, đang sinh sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Nhóm của em có 5 người thì cả 5 người đều đã có bạn trai. Có những bạn còn có người yêu từ cách đây 2-3 năm và cho đến bây giờ đã thay đến 3-4 đời người yêu”.

Theo N.H.M, con số trên tuy chưa phải là con số chính xác và cũng không thể khẳng định được là đúng với tất cả mọi trường hợp, vì nhiều bạn còn giấu kín chuyện riêng tư; nhưng “chuyện nhiều học sinh đã biết đến quan hệ tình dục ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là chuyện có thật mà tất cả mọi học sinh đều biết, chỉ có phụ huynh là không biết” – N.H.M nói.

Đ.T.H (học sinh lớp 12 ở một trường dân lập, cũng thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng cho rằng, ở lớp, hầu hết các bạn đều đã biết đến chuyện hẹn hò, cho nên những câu chuyện về yêu đương, “chuyện phòng the” được các bạn nam sinh, nữ sinh mang ra để bàn tán một cách rất sôi nổi.

“Nhiều bạn nam còn tải cả “phim tình cảm, phim sex học sinh cấp 2, cấp 3 việt nam, phim sex học sinh việt không che” vào điện thoại rồi mang đến lớp cho mọi người cùng xem mà không hề tỏ ra ngượng ngùng” – Đ.T.H kể.

SEX học sinh – Yêu sớm và quan niệm đã yêu là cho

Cũng theo chia sẻ của em N.H.M (học sinh lớp 11, đang sinh sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thì “Đã là người yêu của nhau rồi thì đi chơi, rồi vào nhà nghỉ với nhau là chuyện hết sức bình thường! Trong số các bạn học sinh trong lớp có người yêu mà em được biết, thì có tới 70% là đã có quan hệ tình dục” – N.H.M nói thêm.

sex-hoc-sinh-1
SEX học sinh – Yêu sớm và quan niệm đã yêu là cho

Trước những thông tin về việc học sinh cấp 2, cấp 3 rất hay vào những trang web đen để tìm kiếm từ khóa: sex học sinh không che, phim sex học sinh cấp 3, phim xxx để xem thậm trí tải về máy điện thoại riêng để xem khiến các phụ huynh rất sốc. Nhưng vấn đề ở chỗ sau quá trình cảm thấy sốc thì các bậc phụ huynh vẫn bỏ mặc khoảng trống định hướng cho con trẻ về tình yêu, giới tính cũng như những kiến thức về quan hệ tình dục khi còn quá trẻ.

Tránh thai chủ yếu bằng thuốc khẩn cấp

Trong cuộc nói chuyện tâm sự với một số em học sinh THPT, điều khiến người viết giật mình hơn cả, đó là trong số 3 em học sinh tiết lộ đã có quan hệ tình dục với bạn trai thì có tới 2 em cho rằng, để không có hậu quả (mang thai – PV) thì phương pháp tránh thai tiện nhất mà các em muốn dùng sau khi quan hệ tình dục với bạn trai đó là thuốc tránh thai khẩn cấp.

Em N.T.H.Y (16 tuổi – Hoàng Mai, Hà Nội) nói: “Qua sách, báo, em có biết đến một số các phương pháp tránh thai. Tuy nhiên, khi đi với bạn trai, “chuyện ấy” thường phát sinh bất ngờ nên bọn em không thể có sự chuẩn bị. Bọn em cũng không thể lúc nào cũng mang theo BCS trong cặp, vì sợ bố mẹ phát hiện. Thế cho nên, trong trường hợp đó thì viên khẩn cấp là lựa chọn tốt nhất”.

Em N.T.H.Y cũng cho rằng, chính vì thường xuyên sử dụng phương pháp đó mà cho tới nay, em vẫn an toàn vì không bị bố mẹ phát hiện.

Tuy nhiên, khi hỏi đến hậu quả của việc sử dụng thuốc thường xuyên thì cả hai em học sinh đều lắc đầu và nói rằng “không biết chính xác lắm”.

Trẻ quan hệ sớm là do thiếu hiểu biết

sex-hoc-sinh
Quá nhiều thông tin khiến các em rơi vào tình trạng bị rối

Anh Nguyễn Hữu Tùng- chuyên viên tư vấn thuộc Nhóm tư vấn thanh niên Hà Nội- cho biết:

Nguyên nhân dẫn đến việc trẻ vị thành niên, thanh niên quan hệ tình dục sớm thì có rất nhiều. Ví dụ như: Trẻ dậy thì sớm, tiếp xúc sớm với các va chạm về giới tính, phim ảnh, văn hóa phẩm yêu đương không phù hợp với lứa tuổi, sự khuyến khích từ nhóm bạn…

Nhưng nguyên nhân lớn nhất vẫn là sự thiếu định hướng của gia đình và nhà trường. Cha mẹ Việt gần như lảng tránh các con khi nói về vấn đề giới tính, khi các con hỏi thì thường mắng át đi, hoặc trả lời lấp liếm. Chưa kể đến việc kiến thức về giới tính của nhiều vị phụ huynh cũng khá mù mờ hoặc không chính xác. Giáo dục giới tính cũng đã được đưa vào nhà trường, tuy nhiên vẫn còn chung chung và giáo điều. Các tiết dạy về giới tính cũng bị cắt xén, coi là một môn phụ hoặc chỉ được giảng dạy một cách chung chung. Cho nên, học sinh cũng ngần ngại khi nêu ra thắc mắc của mình về giới tính.

Trong khi đó, việc trẻ có quan hệ sớm thực sự là vấn đề rất đáng lo ngại, vì khi trẻ chưa thực sự trưởng thành về thể chất và tinh thần, không có sự chuẩn bị kỹ càng thì sẽ dẫn đến các hậu quả xấu như ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ thể và cơ quan sinh sản, vô sinh hay rối loạn chức năng tình dục, dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn.

Thế cho nên, “chúng ta không nên sợ khi trẻ biết về tình dục, chỉ nên lo sợ khi trẻ không biết, không hiểu và hiểu sai về tình dục mà thôi” – anh Tùng nói thêm.

Giáo dục giới tính hay vẽ đường cho hươu chạy?

sex-hoc-sinh
Hãy mạnh rạn vẽ đường cho hươu chạy thay vì để hưu tự chạy

Rất nhiều phụ huynh tỏ ra e ngại trước vấn đề tế nhị này. Nhưng thực tế nếu dạy thì có thể bị nói là “vẽ đường cho hươu chạy” nhưng không dạy thì chúng ta sẽ ngày càng phát hiện nhiều sự việc bàng hoàng như thế nữa. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần gạt bỏ đi sự e ngại, sự lo sợ trẻ sẽ biết các vấn đề về tình dục mà hãy cho chúng biết về vấn đề này để “thà vẽ đường cho chúng chạy đúng còn hơn để chúng tự tìm đường và chạy sai”.

Hãy chỉ cho chúng các phương pháp tình dục an toàn giúp hạn chế tối đa các hậu quả phải gánh chịu như: vô sinh, viêm nhiễm phụ khóa, các bệnh lây qua đường tình dục, rối loạn chức năng sinh dục. Cũng như hạn chế tối đa các trường hợp các em bị bế tắc phải tìm đến cái chết do phát hiện mình lỡ mang bầu sợ gia đình trách móc. Bởi vì muốn hay không thì chúng ta vẫn không thể ngăn cản được xu hướng dậy thì và quan hệ tình dục sớm ở trẻ.

Theo Vietnamnet