Mối quan hệ giữa phim khiêu dâm và rối loạn tình dục

Bắt đầu từ năm 2007 phim khiêu dâm (phim cấp 3, phim đen, phim sex, phim 18+…) phát triển ở khắp mọi nơi, một trong số đó là nhờ những tiến bộ công nghệ. Chính vì vậy người dùng có thể dễ dàng tìm được những đoạn phim khiêu dâm đơn giản chỉ bằng 1 cú Click chuột. Hiện nay có rất nhiều thông tin về mối quan hệ giữa phim khiêu dâm với rối loạn tình dục ở cả nam và nữ khiến chúng ta phải quan tâm. Vậy cụ thể các nội dung khiêu dâm sẽ tác động như thế nào đến chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Khả năng bị kích thích bởi phim khiêu dâm ở nam và nữ có giống nhau?

phim-khieu-dam
Khả năng bị kích thích bởi phim khiêu dâm ở nam và nữ có giống nhau?

Theo các nghiên cứu thì khả năng bị kích thích bởi phim khiêu dâm ở nam và nữ rất khác nhau và có thể nói là hoàn toàn khác so với dự đoán trước đó của chúng ta. Cụ thể

Nam giới có mục tiêu rõ ràng khi xem phim đen

Ai cũng nghĩ “Bất cứ điều gì cũng đều có thể đánh thức ham muốn tình dục ở nam giới?” nhưng thực tế là ngược lại. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Northwestern đã tiến hành nghiên cứu đối với các diễn viên nam và nữ thực hiện video khiêu dâm, thủ dâm, quan hệ tình dục và thấy rằng những người đàn ông có “mục tiêu” khá rõ ràng. Họ rất vui khi nhìn thấy phụ nữ gợi cảm, người đàn ông đồng tính thì bị kích thích khi thấy đàn ông.

Khi xem phim khiêu dâm đàn ông tập trung vào đôi mắt và đôi môi phụ nữ chứ không phải bộ ngực và bộ phận kín của họ như chúng ta thường nghĩ. Theo một nghiên cứu của Viện Kinsey tại Đại học Indiana, các nhà nghiên cứu suy đoán rằng người đàn ông nhìn thấy khuôn mặt của phụ nữ để đo mức độ bị kích thích của họ.

Phụ nữ bị tác động bởi tất cả các hình thức phim ảnh khiêu dâm

Trái ngược lại với đàn ông thì phụ nữ rất dễ bị tác động bởi các hình ảnh phim cấp 3, nội dung khiêu dâm. Cụ thể phụ nữ thì bị kích thích bởi tất cả các loại kích thích tình dục, tức là phim đen quan hệ đồng giới, đặc biệt là giữa phụ nữ và phụ nữ…

Thuốc tránh thai ảnh hưởng như thế nào đến sự chú ý của nữ giới khi xem phim khiêu dâm?

Cũng theo trích dẫn từ Viện nghiên cứu Kinsey thì:

  • Phụ nữ không sử dụng phương pháp kế hoạch hóa gia đình (như thuốc ngừa thai) quan tâm đến “chú nhỏ” của nam diễn viên phim khiêu dâm.
  • Phụ nữ dùng thuốc tránh thai quan tâm nhiều đến các yếu tố ngữ cảnh, chẳng hạn như bối cảnh nền của phim hoặc những gì diễn viên sử dụng.

⇒ Các nhà nghiên cứu đưa ra lý do là thuốc tránh thai làm giảm ham muốn của phụ nữ.

BẤT NGỜ Tất cả nam giới đều xem phim khiêu dâm

Mặc dù phụ nữ bị tác động bởi các nội dung khiêu dâm nhiều hơn nhưng tỉ lệ xem ở nữ giới chỉ chiếm khoảng 50% nhưng tie lệ nam giới xem là 100%. 

phim-khieu-dam
100% đàn ông thích xem phim sex

Một số nhà nghiên cứu từ Đại học Montreal muốn tìm hiểu xem nội dung khiêu dâm có tác động đến đời sống tình dục của nam giới như thế nào. Và như vậy họ phải tìm đối tượng chưa xem và đã xem phim khiêu dâm. Rắc rối đã xảy ra bởi để tạo thành một nhóm người tình nguyện tham gia, họ tìm kiếm những nam giới ở tuổi đôi mươi chưa bao giờ xem phim khiêu dâm. Và thực tế là, họ không thể nào tìm thấy đối tượng đó. Có thể khẳng định “TẤT CẢ NAM GIỚI ĐỀU XEM PHIM KHIÊU DÂM”

Theo nghiên cứu của Đại học Montreal, hầu hết nam giới đều xem khiêu dâm lần đầu tiên ở tuổi lên 10.

Mối quan hệ giữa phim khiêu dâm và rối loạn tình dục

Đối với nam giới

Theo công bố của hiệp hội thận tiết niệu Mỹ: Nam giới nghiện phim khiêu dâm sẽ dẫn đến rối loạn cương dương và giảm khả năng giao hợp, gây rối loạn hoạt động tình dục.

Đối với nữ giới

Hiện nay chưa có công bố nào về mối quan hệ giữa việc xem phim khiếu dâm với rối loạn chức năng tình dục mặc dù 40% phụ nữ hiện nay cũng thường xuyên xem phim sex, phim 18+…

Những hệ lụy mà phim khiêu dâm gây ra

Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và rối loạn khả năng tình dục thì việc thường xuyên xem loại phim này sẽ còn gây những hệ lụy nặng nề sau:

Làm mất đi sự tôn trọng đối với phụ nữ hay nam giới

Hầu hết khi xem phim sex những hình ảnh được người xem cảm nhận là 1 người phụ nữ lẳng lơ với những động tác không đứng đắn. Đồng thời đàn ông xuất hiện ở đây là những người thiếu trung tình, dục vọng và bản năng. Chính vì vậy, khi đàn ông xem phim sẽ có suy nghĩ phụ nữ chỉ là đối tượng để thực hiện niềm vui xác thịt, khi phụ nữ xem sẽ mất lòng tin về đàn ông. Từ đó khiến họ mất đi sự tôn trọng đối với cả nam và nữ.

Hủy hoại công việc

hau-qua-phim-khieu-dam
Xem loại phim này làm mất khả năng tập trung ảnh hưởng đến công việc

Khi đã rơi vào tình trạng nghiện thì bạn sẽ khó có thể tập trung vào công việc vì những hình ảnh sex luôn xuất hiện trong đầu. Chính vì vậy hiệu quả công việc sẽ không cao và bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất việc.

Có những phim sex để đạt được khoái cảm thì cặp đôi luôn có những hình ảnh mạnh người đi săn và con mồi kém vũ lực. vì vậy, nếu quá nghiện phim sex sẽ dẫn đến người xem bị ám ảnh và tìm những hình ảnh như vậy ngoài đời thực. Trên thế giới đã có nhiều vụ giết người và thủ phạm khi điều tra ra đều là người nghiện phim sex.

Gây tan vỡ hạnh phúc gia đình

Các loại phim 18+, phim sex thường có những hình ảnh tạo nên bức tranh giả thân mật. Chính vì vậy người xem loại phim này sẽ không tìm được cảm giác đó ở ngoài đời thực, khiến chuyện vợ chồng trở nên nhạt nhòa thiếu cảm hứng.

Đã có rất nhiều cặp đôi lựa chọn ly hôn vợ hoặc chồng do không tìm được sự thăng hoa trong hôn nhân.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về suy nghĩ, ảnh hưởng và hệ lụy của việc xem phim sex, phim 18+, phim cấp 3… và những nội dung khiêu dâm gây ra. Hiện nay không có giới hạn nào là an toàn khi xem loại phim này vì nó phụ thuộc vào từng cá nhân.

Khác với nghiện ma túy, nghiện phim khiêu dâm có thể cai. Chính vì vậy, hãy xây dựng 1 lối sống lành mạnh tập trung vào gặp gỡ bạn bè, chơi game… để có 1 cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc….

Goldenchoice.com.vn