uống thuốc tránh thai hàng ngày có tăng cân không?

Đa số chị em phụ nữ đang sử dụng thuốc tránh thai dạng viên. Và điều họ lo lắng là uống thuốc tránh thai hàng ngày có tăng cân không? Vậy thông tin chính xác là gì? Hãy cùng Golden Choice đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Thuốc tránh thai dạng viên có làm bạn tăng cân?

  • Tăng cân là một trong những tác dụng phụ nhỏ và khó có thể tránh khỏi khi sử dụng thuốc tránh thai dạng viên. Vì trong thành phần của thuốc tránh thai dạng viên có chứa một lượng estrogen nhất định và nó có tác dụng gây ra tình trạng giữ nước và tăng cân. Ngoài ra, progestin (1 dạng tổng hợp của progesterone) cũng có tác dụng kích thích sự thèm ăn, gây tăng trọng lượng của cơ thể.
  • Các nghiên cứu cho thấy phụ nữ sử dụng viên uống tránh thai với nồng độ estrogen cao có xu hướng tăng 2,4kg trong vòng 1 năm so với việc tiêm thuốc ngừa thai chỉ tăng 2,2kg trong cùng thời gian. Nhưng trên thực tế, điều này còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi. Nếu phụ nữ hấp thụ năng lượng nhiều hơn mức cần thiết của cơ thể, năng lượng dư thừa sẽ chuyển thành mỡ tích dưới da. Do vậy, dẫn đến cân nặng tăng nhanh.
  • Hiện tượng giữ nước: Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng thành phần estrogen có trong thuốc tránh thai dạng viên khi đưa vào cơ thể có thể gây nên hiện tượng giữ nước và giữ muối. Từ đó  mà gây tăng cân. Do tác dụng giữ nước nên bạn có thể cảm thấy cơ thể nặng nề hơn lúc trước, đặc biệt là ở các bộ phận ngực, hông và đùi. Tuy nhiên, hiện tượng giữ nước và tăng cân này sẽ chỉ diễn ra rất nhẹ và tự động biến mất sau khoảng thời gian đầu dùng thuốc. Vì vậy, chị em không nên lo lắng về biện pháp tránh thai an toàn này.
the-duc
Tập thể dục thường xuyên giúp đốt cháy calo, giảm trọng lượng nước trong cơ thể

Tăng cân là một vấn đề khó tránh khỏi khi sử dụng thuốc tránh thai dạng viên. Nhưng nó sẽ không đáng quan ngại vì cân tăng sau khoảng 2-3 tháng sử dụng.

Nếu bạn có hiện tượng tăng cân nhanh, mất kiểm soát do sử dụng thuốc tránh thai dạng viên, cũng như gặp bất kỳ các tác dụng phụ không mong muốn nào của thuốc, hãy đến tham khảo ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Ngoài ra, chị em phụ nữ nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học. Đồng thời kết hợp với tập thể dục thường xuyên giúp đốt cháy calo, giảm lượng nước tích trữ.

Vậy đâu là thuốc tránh thai hàng ngày không gây tăng cân?

Thuốc tránh thai hàng ngày không gây tăng cân, hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp có tăng cân không là câu hỏi được chị em quan tâm. Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời như sau: Lượng estrogen trong thuốc chính là yếu tố gây tăng cân ở chị em khi sử dụng thuốc. Chính vì vậy nếu muốn tăng cân, giảm cân hoặc giữ nguyên số lượng cân thì cần chọn các sản phẩm có nồng độ estrogen khác nhau. Cụ thể

  • Muốn tăng cân: Nồng độ estrogen trong thuốc từ 50 Microgam trở lên.
  • Muốn giảm cân: Nồng độ estrogen trong thuốc ít hơn 20 Microgam.
  • Muốn giữ số cân như hiện tại: Nồng độ estrogen trong thuốc khoảng 30 Microgam

Tỉ lệ thành phần của thuốc tránh thai dạng viên hiện nay đã thay đổi

thuoc-tranh-thai-Newchoice

Trướ c đây thuốc tránh thai dạng viên đều chứa nồng độ nội tiết tố estrogen và progestin cao. Điều đó khiến nhiều chị em bị tăng cân do dùng thuốc lâu ngày. Hiểu được điều đó nhà sản xuất đã thay đổi tỉ lệ thành phần của thuốc.

Hiện nay, những viên uống ngừa thai đều chứa hàm lượng nội tiết tố rất thấp. Hàm lượng chỉ vừa đủ có tác dụng tránh thai nên vấn đề tăng cân không còn lo ngại. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp quá nhạy cảm với nội tiết tố nên bị tăng cân nhẹ. Bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai New Choice để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tóm lại, thuốc tránh thai dạng viên có thể khiến bạn tăng cân một chút khi bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên, đây chỉ tác dụng giữ nước tạm thời chứ không phải là do béo thực sự. Do đó, nó vẫn là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả, được nhiều phụ nữ sử dụng. Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp chị em hiểu đúng về thuốc tránh thai dạng viên trên thị trường hiện nay..

Vừa uống thuốc tránh thai hằng ngày vừa uống thuốc giảm cân có đảm bảo hiệu quả?

Với câu hỏi vừa uống thuốc tránh thai hằng ngày vừa uống thuốc giảm cân có đảm bảo hiệu quả không chúng tôi xin trả lời như sau. Thuốc tránh thai là việc tác động vào nội tiết tố giúp ngăn cản quá trình rụng trứng thụ tha. Chúng tôi cũng không rõ bạn đang dùng loại thuốc giảm cân nào nhưng nếu:

  • Thuốc giảm cân có thành phần nội tiết tố thì sẽ tương tác với thuốc tránh thai. Từ đó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của cả 2 loại thuốc bạn đang sử dụng.
  • Thuốc giảm cân không chứa thành phần nội tiết tố mà chỉ là thành phần thảo dược thì sẽ không ảnh hưởng và tác dụng tránh thai vẫn được đảm bảo nhé.

Chúc các bạn vui vẻ.

https://goldenchoice.com.vn/