Review về miếng dán tránh thai từ người dùng

Bạn đang thắc mắc miếng dán tránh thai có thực sự hiệu quả không? So với biện pháp tránh thai khác, nó có ưu điểm gì tốt hơn? Để trả lời những câu hỏi này, xin mời bạn cùng lắng nghe những review về miếng dán tránh thai từ người dùng trong bài viết dưới đây.

Có nên chọn miếng dán tránh thai không?

Miếng dán tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em ưu tiên sử dụng. Đó là một miếng dán mỏng có kích thước khoảng 4,5cm2. Trong miếng dán có chứa estrogen và progestin. 2 loại hormone này có tác dụng ức chế rụng trứng và làm đặc chất nhầy tử cung.

Điểm cộng của miếng dán tránh thai

So với các biện pháp tránh thai hiện hành, sử dụng miếng dán tránh thai mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho chị em như:

Hiệu quả cao

Sử dụng miếng dán tránh thai cho hiệu quả ngừa thai lên đến 95%. Nếu bạn sử dụng đúng cách thì sẽ không mang thai ngoài ý muốn. Chính bởi vì hiệu quả tốt như vậy nên nhiều chị em đã tin tưởng sử dụng miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là biện pháp ngừa thai được nhiều chị em yêu thích.
Miếng dán tránh thai là biện pháp ngừa thai được nhiều chị em yêu thích.

Sử dụng đơn giản

Hướng dẫn sử dụng miếng dán tránh thai khá đơn giản. Bạn chỉ cần bóc lớp giấy trên miếng dán và dán lên một trong những vị trí như: mông, sau gáy, phần trên của bắp tay hoặc dán ở bụng. 

1 hộp miếng dán tránh thai sẽ có 3 miếng dán nhỏ, dán trong 3 tuần liên tiếp của 1 chu kỳ kinh. Tuần thứ 4 thì bạn không cần dán. 

Sử dụng miếng dán đầu tiên vào ngày đầu của chu kỳ kinh. Thay miếng dán tránh thai cố định vào 1 ngày trong tuần. 

Khi đã chọn vị trí dán miếng dán đầu tiên thì miếng dán thứ 2 cũng dán đúng vị trí đó. 

Không cần sử dụng hàng ngày

Chọn phương pháp ngừa thai bằng miếng dán tránh thai, bạn sẽ không cần phải ghi nhớ lịch sử dụng hàng ngày. Mỗi miếng dán dùng trong 1 tuần. Sau 1 tuần chỉ cần thay miếng dán là được. 

Điểm trừ của miếng dán tránh thai

Bên cạnh những ưu điểm đã nói ở trên thì sử dụng miếng dán tránh thai cũng có một số nhược điểm như:

Rối loạn chu kỳ kinh

Miếng dán tránh thai có chứa hormone nên sẽ gây rối loạn chu kỳ kinh ở một số chị em. Theo đó, kỳ kinh của bạn có thể đến sớm hoặc trễ hơn vài ngày đến 1 tuần. Sau khoảng 2 – 3 tháng dùng miếng dán tránh thai, tình trạng này sẽ được cải thiện.

Kích ứng nhẹ

Cũng có một số chị em cơ địa nhạy cảm bị kích ứng, ngứa nhẹ hoặc nổi ban xung quanh vị trí miếng dán tránh thai. Nếu tình trạng dị ứng nặng hơn, bạn nên nghĩ đến việc thay thế biện pháp tránh thai khác.

Không thể ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục

Miếng dán tránh thai không có tác dụng bảo vệ bạn trước các bệnh lây qua đường tình dục. Thế nên, chị em cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn biện pháp này. Hiện nay, chỉ có duy nhất biện pháp tránh thai bằng bao cao su có thể ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. 

Bạn có thể sử dụng bao cao su OK – loại bao cao su siêu mỏng, có hương thơm độc đáo. Bao cao su OK có đa dạng các mùi hương như: hương socola, hương dâu, hương bạc hà… 

Sử dụng bao cao su là cách tốt nhất để bảo vệ bạn trước nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục.
Sử dụng bao cao su là cách tốt nhất để bảo vệ bạn trước nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục.

Review miếng dán tránh thai từ người dùng

Để giúp chị em có cái nhìn chân thực và khách quan nhất về miếng dán tránh thai, Golden Choice đã có tổng hợp những review từ người dùng. 

Chị Đỗ Linh (nhân viên văn phòng tại Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết: “Dùng miếng dán tránh thai khá tiện lợi. Với một bà mẹ 2 con hay quên như mình thì sử dụng miếng dán tránh thai cực kỳ thích luôn. Mình không cần hẹn lịch uống thuốc tránh thai mỗi ngày như trước nữa”.

Cũng là một tín đồ của miếng dán tránh thai, chị Ánh Vân (nhân viên lễ tân ở Hà Đông – Hà Nội) chia sẻ: “Từ ngày được cô bạn giới thiệu miếng dán tránh thai, mình thích lắm. Sử dụng miếng dán khá đơn giản, hơn nữa lại không ảnh hưởng đến cảm giác khi yêu. Chồng mình là người thích nhất đấy. Từ ngày mình dùng miếng dán, cứ 2 ngày anh ấy lại đòi yêu một lần”.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, tài khoản Mèo Múp viết: “Sau khi đã thử dùng nhiều biện pháp tránh thai, mình lại thích dùng miếng dán hơn. Không chỉ nhỏ gọn, tiện lợi mà hiệu quả cũng tốt. Các chị em bị rối loạn kinh nguyệt nhưng kỳ kinh của mình lại rất đều. Sẽ trung thành với miếng dán tránh thai dài dài”.

Ngoài ra, còn có nhiều ý kiến khác nhau về miếng dán tránh thai. Có một số chị em cho rằng miếng dán tránh thai quá đắt. Nếu là bà mẹ bỉm sữa kinh tế eo hẹp, khó có thể mua mà dùng mỗi tháng.

Giá miếng dán tránh thai có đắt không?

Chị em đang lo lắng: Giá miếng dán tránh thai có đắt không? Theo khảo sát của Golden Choice, giá miếng dán tránh thai trên thị trường dao động từ 215k – hơn 400k/ hộp 3 miếng dán. Mỗi tháng bạn sẽ sử dụng hết 1 hộp 3 miếng dán. 

Nếu làm công thức tính nhẩm thì chi phí sử dụng miếng dán tránh thai khá đắt đỏ. Các chị em nên cân nhắc kỹ lưỡng về tài chính khi chọn biện pháp này. 

Lưu ý phải biết khi sử dụng miếng dán tránh thai

Để ngừa thai hiệu quả và an toàn với miếng dán tránh thai, chị em cần lưu ý những điều sau:

  • Nên kiểm tra sức khỏe trước khi dùng miếng dán tránh thai. 
  • Miếng dán tránh thai không dùng cho phụ nữ mang thai hoặc nghi ngờ mang thai, người hút thuốc lá thường xuyên và phụ nữ đang cho con bú. 
  • Không trang điểm hoặc bôi kem lên vị trí dán miếng dán tránh thai.
  • Thường xuyên kiểm tra miếng dán tránh thai. Nếu miếng dán bị bong ra, bạn nên dán ngay miếng dán khác vào đúng vị trí. 

Lời kết

Với những thông tin chi tiết về miếng dán tránh thai trên đây, hy vọng rằng chị em đã hiểu rõ về biện pháp ngừa thai hiện đại này. Quyết định chọn biện pháp tránh thai ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em. Thế nên, chị em hãy tỉnh táo để vừa chọn được biện pháp tránh thai tiện lợi nhất, vừa bảo vệ được sức khỏe của mình. 

Goldenchoice.com.vn