BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Cách đây nửa năm em đã dùng thuốc phá thai liệu có ảnh hưởng đến sau này

  Cách đây nửa năm em đã dùng thuốc phá thai liệu có ảnh hưởng đến sau này

  Câu hỏi:

  Em đã bị chậm kinh 5 ngày, có hiện tượng đau bụng dưới và đau đầu ti. Em đã dùng que thử thai nhưng thử 2 lần đều có kết quả âm tính. Cho em hỏi như thế có làm sao không? Cách đây nửa năm em đã có thai 5 tuần. Em dùng thuốc phá thai đẩy thai ra ngoài liệu có ảnh hưởng đến sau này không ạ?

  Trần Thị Lương
 • Cách đây nửa năm em đã dùng thuốc phá thai liệu có ảnh hưởng đến sau này

  Trả lời:

  Bạn thân mến,

  Xin được cảm ơn câu hỏi của bạn dành cho chuyên mục Tư vấn Sự Lựa Chọn Vàng. Băn khoăn của bạn sau khi dùng thuốc phá thai cũng là câu hỏi quan tâm của nhiều chị em. Thông thường, sau khi phá thai thì người phụ nữ cần kiêng có thai lại trong nửa năm vì thời gian này cơ thể phụ nữ chưa ổn định trở lại và không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Với phụ nữ chưa có con bao giờ thì cần hạn chế tối đa phá thai vì việc này theo thống kê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, đặc biệt là với những người phá thai không có sự chỉ dẫn của bác sĩ tại các cơ sở uy tín. Tuy vậy bạn không cần lo lắng, trong trường hợp bạn đã có gia đình và trong 1 năm mà chưa có con thì bạn nên đi khám để tìm hướng khắc phục.

  Trường hợp của bạn mới chậm kinh 5 ngày thì thử thai bằng que chưa cho kết quả chính xác được. Bạn nên đợi chậm kinh 10 ngày thì thử lại xem sao. Biểu hiện chậm kinh, đau bụng, đau ngực còn do những nguyên nhân khác. Bạn cần sinh hoạt điều độ, thư giãn đầu óc và ăn uống bồi bổ và theo dõi thêm.

  Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!