Chậm kinh 1 tuần có sao không?

20/03/2014

Câu hỏi:

Đã hơn 1 tuần nay em bị trễ kinh. Đến giờ vẫn chưa có, em cảm thấy lo lo, nhưng em chưa bao giờ quan hệ. Bụng vẫn đau nhưng chẳng thấy bị gì cả. Xin hỏi em có sao không ? Liệu em có bệnh gì chăng?

Chậm kinh 1 tuần không đáng lo ngại

Trả lời:

Bạn thân mến,

Bạn không nói rõ tuổi và mô tả chu kỳ bình thường của bạn nên chuyên mục không tư vấn cụ thể được. Nếu bạn chưa bao giờ quan hệ mà bị chậm kinh 1 tuần, có thể kinh nguyệt của bạn không đều. Hoặc do mệt mỏi, căng thẳng, lao động và học tập quá sức cũng có thể gây rối loạn hoocmon dẫn đến hiện tượng chậm kinh. Ngoài ra, uống thuốc kháng sinh, thay đổi chế độ ăn uống, chuyển đổi môi trường sống .. cũng có thể anh hưởng đến chu kỳ  kinh nguyệt.

Nói chung, bạn bị trễ kinh 1 tuần có thể do những nguyên nhân trên gây ra. Bạn không cần lo ngại, chỉ cần chu ý sinh hoạt điều độ, thư giãn đầu óc thì kinh nguyệt sẽ ổn định lại. Nếu tình trạng chậm kinh nguyệt kéo dài đến 1 tháng trở lên thì mới là dấu hiệu lo ngại và bạn cần đi khám ở cơ sở chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị.

Khi gặp những rối loạn tương tự, bạn nên chia sẻ, tâm sự với mẹ và gia đình có thể sẽ nhận được sự hướng dẫn và chăm sóc chính xác nhất.

Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Đặt
câu hỏi

Thắc mắc về tình yêu - giới tính? Hãy để chúng tôi giải đáp băn khoăn của bạn. Tất cả thông tin của bạn đều được bảo mật. Chính sách bảo mật

Đang tải...

Cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Golden Choice.

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn qua mail trong thời gian sớm nhất.

Bạn vui lòng check cả hòm thư rác (junk/spam) để đảm bảo nhận được trả lời.

Sức khỏe sinh sản

Kĩ năng yêu

An toàn tình dục