BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Em và bạn gái qh lần 1 ko dùng bao có sao không

  Em và bạn gái qh lần 1 ko dùng bao có sao không

  Câu hỏi:

  Em và bạn gái qh lần 1 ko dùng bao, sau đó có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp,loại 120h. Sau đó 12 tiếng bọn em lại tiếp tục qh lần 2 mà ko dùng bao ( vì nghĩ thuốc tránh thai còn tác dụng + có tra khảo trên mạng ) và ở lần qh thứ 2, em có cho ra ngoài,nhưng bạn gái nói có cảm giác như vẫn ra bên trong chút ít. Em muốn hỏi vậy thuốc còn tác dụng cho lần thứ 2 không ( 2 lần quan hệ cách nhau 12 tiếng 1 lần trước uống thuốc,và 1 lần sau uống thuốc ) và bạn gái em có khả năng mang thai hay không…

  Và thêm nữa, em có hỏi dược sĩ thì được khuyên dùng thêm 1 viên khẩn cấp cho chắc ăn, nhưng loại 72h này em nghe rất nguy hiểm + thời gian sử dụng liên tục ( 2 viên khẩn cấp cho 2 ngày ) em sợ ảnh hưởng đến bạn gái sau này,và sợ tác dụng phụ lên bạn gái em. Em muốn hỏi thêm là có nên uống thêm thuốc tránh thai không, bạn gái em có khả năng mang thai cao không,và nếu có lỡ có khả năng thì có cách nào giải quyết không ạ ( vì cả 2 đều đang là sv ) .mong được giải đáp sớm.

  Em cảm ơn ạ

  Dấu tên
 • Em và bạn gái qh lần 1 ko dùng bao có sao không

  Trả lời,

  Bạn thân mến,

  Chuyên mục thấu hiểu được sự lo lắng của bạn và xin được tư vấn như sau:

  Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là một biện pháp tránh thai an toàn. Nó chỉ có sắc xuất tránh thai khoảng 80%. Ngay cả khi dùng vẫn có tỉ lệ nhỏ mang thai.

  Trong 1 tháng không nên sử dụng quá 2 lần thuốc tránh thai khẩn cấp. Điều này, có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn gái sau này.

  Bạn có thể cho bạn gái uống thêm 2 viên tránh thai khẩn cấp loại 2 viên. Và hãy nhớ, lần sau nên sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai an toàn khác.

  Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống!