BẠN CẦN CHÚNG TÔI TƯ VẤN
VỀ VẤN ĐỀ GÌ?

 • Trở về
 • Quan hệ chưa làm rách màng trinh liệu có dính bầu

  Quan hệ chưa làm rách màng trinh liệu có dính bầu

  Câu hỏi:

  Em và bạn gái em quan hệ với nhau chỉ có 1 lần. Nhưng em không làm rách màng trinh. Lúc quan hệ thì bạn gái em bị trể kinh 15 ngày rồi. Bác sỉ cho e hỏi như vậy bạn gái có bao nhiêu phần trăm dính bầu ạ? Cảm ơn bác sỉ nhiều ạ. (Email: muitenthienthan_banvaotimem@yahoo.com)

  chua-muon-sinh-con

  trungdung
 • Quan hệ chưa làm rách màng trinh liệu có dính bầu

  Trả lời:

  Với câu hỏi của em, có 2 phần em cần lưu ý:

  Em & bạn gái quan hệ tại thời điểm bạn gái trễ kinh 15 ngày. Chậm kinh là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều bạn gái. Bạn gái em khi chưa quan hệ tình dục mà chậm kinh 15 ngày là kinh nguyệt của bạn gái bị rối loạn. Kinh nguyệt rối loạn có rất nhiều nguyên nhân. Để kiểm tra chính xác do nguyên nhân gì bạn gái nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa & có cách điều trị dứt điểm.

  Tỷ lệ có thai khi quan hệ chưa rách màng trinh là rất thấp, tuy nhiên các em vẫn phải cẩn thận đề phòng để tránh những hậu quả không mong muốn. Màng trinh có 1 hay nhiều lỗ nhỏ (tùy từng loại màng trinh) để kinh nguyệt thoát ra hàng tháng vì thế tinh trùng nhỏ vài micromet vẫn dễ dàng lọt qua những lỗ nhỏ này để vào sâu âm đạo và qua lỗ cổ tử cung để gặp trứng & dẫn tới khả năng thụ thai.

  Có thể kiểm tra chính xác có dính bầu hay không bằng cách chờ khoảng 10- 14 ngày tính từ ngày các em quan hệ thì bạn gái em có thể thử que thử thai, tuy nhiên như đã nói ở trên nguy cơ có thai là thấp & nếu chưa có ý định sinh con thì các em nên sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ.