Uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai không?

Bạn lỡ quan hệ không có biện pháp bảo vệ và bây giờ không biết rằng uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai hay không?

Thuốc tránh thai có công dụng ngăn ngừa quá trình thụ tinh của trứng và tinh trùng. Nhưng không phải uống thuốc tránh thai thời điểm nào cũng hiệu quả. Cần nắm rõ quy cách uống thuốc để tránh những tình huống không như ý muốn.

Uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ có thai hay không?

Hiểu rõ hơn về thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai có 2 loại là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp hữu hiệu được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay. Bởi nó đơn giản, dễ dùng nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Tuy nhiên, muốn phát huy được công dụng thì bạn phải uống đều đặn, thường xuyên theo chu kì.  Thuốc sẽ làm gia tăng hormone sinh dục nữ, khiến dịch nhầy ở cổ tử cung dày hơn. Từ đó tinh trùng  sẽ gặp khó khăn khi đi qua nút nhầy cổ tử cung để tiếp xúc với trứng. Bên cạnh đó thuốc sẽ khiến quá trình rụng trứng bị cản trở dẫn đến không thể thụ tinh.

Uống thuốc tránh thai 2 ngày quan hệ có thai không?
Uống thuốc tránh thai 2 ngày quan hệ có thai không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp thì được xem như biện pháp cuối cùng khi mà bạn quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ nào khác.  Hoặc bạn gặp phải vấn đề như bao cao su bị rách, tràn tinh dịch,… Nó có tác dụng làm bong lớp niêm mạc tử cung, ngăn cản tinh trùng gặp trứng, ngăn cản quá trình rụng trứng hoặc ngăn trứng đã thụ tinh làm tổ trong tử cung. Tuy nhiên, không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 2 lần trong 1 tháng. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

Đối với trường hợp uống sau 2 ngày quan hệ.

Hai bạn quan hệ ngay sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì không cần uống thêm. Tuy nhiên, trong trường hợp này, sau khi quan hệ 2 ngày bạn mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp, thì tác dụng của thuốc trong cơ thể bạn đã không còn. Cho nên khả năng mà bạn có thai là bình thường. Bởi vì tác dụng của thuốc chỉ trong vòng 48 tiếng sau khi quan hệ không an toàn.

Uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ vẫn có thể có thai.
Uống thuốc tránh thai 2 ngày sau quan hệ vẫn có thể có thai.

Bạn hãy bình tĩnh theo dõi chu kì kinh nguyệt tiếp theo để có biện pháp phù hợp. Để tránh những trường hợp xảy ra không như ý muốn, hãy tìm hiểu thật kĩ những biện pháp tránh thai trước khi quan hệ tình dục. Bạn có thể dùng bao cao su hoặc thuốc tránh thai hàng ngày- an toàn mà hiệu quả.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi và cung cấp thêm thông tin về biện pháp tránh thai mới. Hãy lựa chọn cho mình biện pháp phù hợp nhất để tránh thai bạn nhé.

Goldenchoice.com.vn