Mối quan hệ ONS có xấu không? Nên hay không nên có mối quan hệ tình một đêm

Với sự gia nhập nhiều phong cách sống phương Tây, xu hướng tình một đêm ONS cũng đã được bộ phận giới trẻ tiếp nhận. Vậy bạn đã biết xu hướng tình một đêm ONS là gì chưa? Nên hay không nên có mối quan hệ ONS? Hãy cùng New Choice tìm hiểu những vấn đề về ONS qua bài viết sau đây nhé.

ONS là gì?

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Friends with Benefist. Đây là mối quan hệ tình dục không ràng buộc về mặt tình cảm. Nó chỉ duy trì mối quan hệ trên bạn dưới tình yêu. Mục đích chính là giải quyết nhu cầu sinh lý và không có mối quan hệ tình cảm

ONS là gì

ONS nổi tiếng và được phần lớn giới trẻ biết qua bộ phim NO Strings Attached. Mặc dù nó đã xuất hiện khá lâu rồi nhưng trước đó chưa phổ biến và còn bị kỳ thị. Ngoài ONS thì FWB419 cũng biểu thị là mối quan hệ tình một đêm.

Đặc điểm của mối quan hệ ONS?

Người trong mối quan hệ one-night stand hoàn toàn có thể sở hữu mang thêm những mối quan hệ khác mà không ai ý kiến. Điều này có nghĩa là họ có thể tự do thoải mái tìm những mối quan hệ phù hợp. Nếu bạn đã nghe đến mối quan hệ GWTF thì thực thế mối quan hệ ONS có nhiều ý nghĩa hơn.

Mối quan hệ GWTF là đối tượng sẵn sàng để bỏ cân sức và thời gian để duy trì mối quan hệ lâu dài. Nhưng ONS thì không gắn bó dài lâu mà chỉ là đáp ứng nhu cầu sinh lý của nhau. Vì vậy, hai người sẽ không có nhu cầu trao đổi tìm cảm hay tiến sâu hơn như tìm hiểu, hẹn hò.

Mối quan hệ này họ sẽ tìm nhau khi có nhu cầu giải quyết và rời đi sau hôm đấy. Trong một vài trường hợp có thể giữ liên lạc đến những lần tiếp theo nhưng sẽ không có những dính líu về tình cảm. Hầu hết mỗi quan hệ này chỉ có trong một đêm.

Mối quan hệ ONS thường dùng khi nào?

ONS thường được sử dụng khi bạn có  nhu cầu tình dục và không có nhu cầu gắn bó lâu dài. Chính vì thế hai người không cần trau dồi tình cảm, hẹn hò mà có thể vào việc chính luôn.

Vì vậy khi gặp nhau họ sẽ tập trung chú ý làm chuyện ấy. Có thể sẽ gặp 1, 2 lần nhưng cũng có người duy trì khá lâu. Nhưng tốt nhất đối với mối quan hệ ONS thì sẽ chỉ diễn ra trong một đêm duy nhất.

ONS phổ biến không?

Theo một khảo sát trên 1000 người thì có 66% người ở Châu Âu đã có ít nhất một lần ONS trong đời. Ngay cả Ấn Độ, tình một đêm cũng là ý tưởng tuyệt đối ở phần lớn các thanh thiếu niên.

Ở VIệt Nam, ONS không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Nhưng cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Đối với đất nước nhiều truyền thống văn hóa thì phần lớn những người có suy nghĩ truyền thống sẽ không ủng hộ điều này. Nhưng nó lại rất phổ biến và dễ được chấp nhận ở đa số tầng lớp giới trẻ Việt ngày nay.

Mối quan hệ ONS tốt hay không tốt?

Đối với suy nghĩ của mỗi người quan niệm định kiến về ONS lại khác nhau. Vì vậy để đánh giá ONS tốt hay không tốt chỉ mang tính chủ quan và tùy vào suy nghĩ của từng đối tượng. Nó có thể hiểu đơn giản là giải tỏa cảm xúc nhu cầu của bạn trong một thời điểm nào đó. Đây là một lựa chọn đúng cách và hợp pháp. Nó giúp bạn tránh xa ra khỏi những dịch vụ bất hợp pháp, nguy hiểm

 

Một số điều bạn cần biết khi có mối quan hệ ONS

Nhẹ Nhàng, tử tế với nhau 

Bất cứ một mối quan hệ nào bạn đều nên dành sự tôn trọng cho đối phương. Hãy hạn chế dùng những hành động, lời nói không tôn trọng đối phương khi ONS. Chia sẻ với nhau những điều hay ho để có thể xích lại gần nhau. Mặc dù, đây chỉ là tình một đêm, những bạn cũng nên mỉm cười và trao cho nhau những lời yêu thương ấm áp. 

Nói không với những ràng buộc

Đối với mối quan hệ ONS bạn cần xác định sẽ không có những sự an ủi sau khi kết thúc. Vì đó chỉ là cuộc gặp gỡ tình dục không ràng buộc nên bạn không có quyền gì để yêu cầu hay là giữ liên lạc với đối phương. Vì thế mối quan hệ ONS chỉ là đáp ứng nhu cầu tình dục trong một khoảng thời gian nhất định. Sẽ không có sự hỗ trợ an ủi gì sau khi kết thúc hết. Tất cả cảm xúc vẫn sẽ là của bạn. Chính vì vậy hãy chuẩn bị tâm lý có thể bạn sẽ vẫn ở trạng thái ban đầu sau khi có một mối quan hệ ONS mãnh liệt đêm qua nhé.

ONS hướng đến đáp ứng nhu cầu tình dục

Mỗi cuộc đi chơi đều có đích đến và đích đến của ONS là tình dục. VÌ vậy bạn không cần suy nghĩ quá nhiều về những vấn đề xung quanh mà có thể tập trung tận hưởng những phút giây thoải mái.

ONS hướng đến đáp ứng nhu cầu tình dục

ONS hướng đến đáp ứng nhu cầu tình dục

Thành thật với bản thân mình

Khi có mối quan hệ tình một đêm bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng và cẩn thận. Làm rõ mọi vấn đề trước khi bắt đầu một điều gì. Hãy cho biết bạn muốn gì và sẽ hướng tới điều gì sau khi kết thúc tình một đêm. Trong trường hợp nếu bạn có ấn tượng và lưu luyến thì đừng quá đặt kỳ vọng quá cao nhé.

Có hay không khi tiến sau vào mối quan hệ này

Quy tắc cơ bản của ONS đó là vui vẻ đáp ứng nhu cầu qua 1 đêm và tạm biệt. Những cái gì cũng có ngoại lệ. Theo một khảo sát trên 660 người có tới 27%  vẫn có mối quan hệ dài lâu.

Đối với ONS tình yêu có phải là điều cấm kỵ

So với FWB thì việc xảy ra tình trạng yêu sau tình một đêm thì khá thấp. Nhưng nó vẫn xảy ra được. Dẫu biết làm tình sẽ mang lại nhiều cảm xúc và nó đôi khi sẽ đánh lừa bạn. Vì thế hãy xác định thật kỹ nếu bạn có cảm giác rung động nhé.

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về ONS cũng như là tình một đêm. Trước khi bắt đầu một mối quan hệ nào bạn cũng nên chuẩn bị thật tốt những biện pháp quan hệ tình dục an toàn cho bạn. Đối phương có thể sẽ mang những nguy hiểm cho bạn nên hãy tự bảo vệ bản thân mình bạn nhé.